Con đường chinh phục học bổng thạc sĩ toàn phần của SV Trường Quốc tế

11/04/2024 15:05
Khánh An
0:00 / 0:00
0:00

GDVN-Với nhiều thuận lợi, nền tảng vững chắc từ việc tham gia chương trình MIS ở Trường Quốc tế, Lan Phương đã đạt được học bổng du học toàn phần hệ thạc sỹ ở Hàn Quốc.

Trần Thị Lan Phương là một trong những sinh viên thế hệ đầu tiên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa và tự tin với các khối kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin, hệ thống thông tin và nghiệp vụ quản lý tại doanh nghiệp.

Hiện, Lan Phương vừa làm việc tại một công ty ở sát thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vừa theo học chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính tại Đại học Korea với học bổng toàn phần.

Chia sẻ với phóng viên, Lan Phương cho hay, môi trường làm việc tại Hàn Quốc rất cạnh tranh, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nhờ vào sự đa dạng trong kiến thức từ chương trình MIS tại Trường Quốc tế, em đã được trang bị những kiến thức về công nghệ thông tin và kỹ năng giải quyết vấn đề và những kỹ năng cần thiết để đối mặt với những thách thức trong công việc hằng ngày.

Hơn nữa, năng lực tiếng Anh được đào tạo tại trường cũng giúp em gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và làm việc với đồng nghiệp một cách hiệu quả.

At KU.jpeg
Trần Thị Lan Phương hiện đang đi du học chương trình thạc sỹ tại Đại học Korea (Hàn Quốc) với học bổng toàn phần của mình.

Không phải mọi thứ đều suôn sẻ ngay từ đầu, đặc biệt là đối với những du học sinh như Lan Phương cũng phải đối mặt với sự khác biệt về văn hoá và phong cách làm việc tại đây.

Thế nhưng, nhờ vào việc được đào tạo trong môi trường đa văn hóa tại Trường Quốc tế, em đã dần thích ứng được những khó khăn đó và điều chỉnh phương pháp làm việc để đáp ứng với môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

Nói về lý khiến em lựa chọn Trường Quốc tế là môi trường đào tạo bậc cử nhân - bậc học tạo nền móng quan trọng cho sự nghiệp, Lan Phương bày tỏ, em luôn có mong muốn trau dồi khả năng tiếng Anh và được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, khi chọn trường đại học, em đã tìm hiểu và được biết 100%, chương trình đào tạo của Trường Quốc tế là bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, chương trình học tập tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ Việt Nam và các yêu cầu nghiêm ngặt của các trường đại học đối tác tại các nước sở tại.

Hơn nữa, năng lực công dân toàn cầu (khả năng tiếng Anh, kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng bổ trợ, …) cũng là điểm mạnh của sinh viên Trường Quốc tế. Nhờ chương trình tiếng Anh dự bị và môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên của trường hoàn toàn tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Không những vậy, cần phải nhắc đến năng lực tư duy, khả năng thực hành và tự học của sinh viên, kỹ năng mềm, khởi nghiệp là những chuẩn đầu ra bổ trợ rất quan trọng của người học mà Trường đã trang bị cho sinh viên.

Là một cô sinh viên có đam mê với nghiên cứu khoa học, từ khi còn là sinh viên năm thứ ba, Lan Phương đã bắt đầu tham gia nghiên cứu khoa học tại Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Lan Phương chia sẻ: “Việc nghiên cứu khoa học đã tạo cho em cơ hội hiểu sâu hơn về các khái niệm, nguyên lý và ứng dụng thực tiễn, giúp em dễ dàng áp dụng và hiểu bài giảng trên lớp hơn.

Ngoài ra, việc tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học đã giúp em phát triển được kỹ năng làm việc nhóm, tính kiên trì và tinh thần kỉ luật. Những kinh nghiệm này không chỉ có ích trong quá trình học tập mà còn giúp em nhanh chóng thích nghi và làm quen với môi trường mới tại Đại học Korea, Hàn Quốc”.

78506289_3362442690451437_2552093730769207296_n.jpg
Lan Phương rất tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cũng theo nữ sinh, việc theo học bậc cử nhân ngành MIS tại Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tạo ra những bước đệm vững chắc và mang lại nhiều lợi ích cho em khi tham gia học chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Lan Phương cho hay, hiện em đang theo học chương trình đào tạo thạc sỹ với chuyên ngành khoa học máy tính nên những môn học ngành MIS tại Trường Quốc tế như trí tuệ nhân tạo, học máy, lập trình và khai phá dữ liệu chính là nền tảng vững chắc giúp em chinh phục những môn học chuyên ngành chương trình thạc sĩ. Minh chứng cho điều đó nằm ở chính việc em đã tốt nghiệp bậc cử nhân với điểm GPA là 4.39/4.5.

Để đạt được học bổng toàn phần du học hệ thạc sỹ của ngôi trường danh giá Đại học Korea – xếp thứ hạng 79 trên toàn thế giới, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập, rèn luyện của bản thân, Lan Phương cho hay, em đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ thầy cô của Trường Quốc tế.

Pyeong2.jpeg
Lan Phương (đứng thứ 3 từ dưới lên) chụp ảnh cùng các bạn du học trong quá trình du học thạc sỹ tại Đại học Korea.

Theo đó, để được nhận vào Đại học Korea, bên cạnh thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá đa dạng, Đại học Korea còn yêu cầu hồ sơ xác nhận từ Trường Quốc tế và thư giới thiệu đến từ thầy/cô, người đã từng trực tiếp giảng dạy em. Thầy, cô ở trường đã hỗ trợ em rất nhiệt tình, kể cả sau khi em tốt nghiệp. Đặc biệt, Lan Phương cũng bày tỏ sự biết ơn đối với thầy Trần Đức Quỳnh Quỳnh, cô Trần Thị Oanh, thầy Tuấn Anh và thầy/ cô Phòng Đào tạo đã hướng dẫn và đồng hành cùng em trên chặng đường chinh phục học bổng thạc sĩ của mình.

“Dù sinh sống và làm việc ở nước ngoài không phải là một điều dễ dàng nhưng những trải nghiệm quý giá có được tại Trường Quốc tế đã là hành trang giúp em vượt qua những thử thách trên chặng đường học tập và sự nghiệp của bản thân. Lựa chọn học tập tại Trường Quốc tế là một trong những quyết định đúng đắn nhất của em.

Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy/cô và bạn bè tại ngôi nhà chung Trường Quốc tế (VNU-IS) rất nhiều. Em chúc thầy/cô luôn mạnh khoẻ và chúc cho các bạn Isers nhiều thành công”, Phương xúc động nói.

Để giúp thế hệ trẻ Việt Nam học tập và sáng tạo cùng thế giới, đạt đỉnh cao dựa vào tri thức, Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng 15 chương trình đào tạo có tính liên xuyên ngành, gắn kết tri thức dựa trên nền tảng khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, khoa học liên ngành, gồm 04 mô hình đào tạo: chương trình đại học do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng, chương trình đào tạo do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường đại học đối tác cùng cấp bằng, chương trình đại học liên kết quốc tế, chương trình đại học tích hợp thạc sĩ), 07 chương trình thạc sĩ (trong đó có 4 chương trình do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng và 03 chương trình do trường đại học đối tác cấp bằng) và 02 chương trình tiến sĩ.

VNU-IS là đơn vị duy nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo 100% chương trình bằng tiếng Anh, đồng thời tạo ra một mạng lưới kết nối sâu – rộng với các trường thuộc TOP 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của THE ranking như: Đại học Korea (Hàn Quốc); Đại học Deakin, Đại học Macquarie (Úc); Đại học Keuka, Đại học Troy (Hoa Kỳ); Đại học East London (Vương quốc Anh), Đại học Nantes (CH. Pháp); …

Không chỉ có mạng lưới kết nối sâu rộng, các chương trình đào tạo có thể chuyển tiếp phủ khắp từ các chương trình đào tạo cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ, trải khắp các ngành học hot nhất hiện nay như: Hệ thống thông tin quản lý, Kinh doanh Quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Dữ liệu và Phân tích Kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật máy tính, …

Khánh An