Nhiều trường đại học có học bổng "khủng" dành cho tân sinh viên 2024

19/03/2024 13:51
Thu Trang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Nhiều cơ sở giáo dục đại học “tung” học bổng khủng nhằm thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024.

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã tung ra các gói học bổng tuyển sinh hấp dẫn để thu hút thí sinh.

Năm 2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 – 2025.

Học bổng 100% học phí học kỳ I áp dụng cho tân sinh viên năm học 2024-2025 chọn vào 22 ngành học tiềm năng, được bảo trợ bởi Quỹ HIU Foundation. Đây là Quỹ học bổng phát triển từ năm 2022 giữa HIU, Hội đồng cố vấn doanh nhân nhà trường cùng 500 doanh nghiệp đồng hành.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức triển khai trên toàn quốc Chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả các Tân sinh viên năm học 2024-2025 chọn 28 ngành học tiềm năng thuộc các khối ngành: Kinh tế – Quản trị; Khoa học xã hội; Ngôn ngữ & Văn hoá Quốc tế; Công nghệ – Kỹ thuật; Khoa học giáo dục; Sức khỏe.

Theo đó, tân sinh viên K24 sẽ được học trong môi trường quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ còn 42,5 triệu đồng/năm.

Theo đó, tất cả học sinh có điểm xét tuyển học bạ từ 18 điểm trở lên ứng với tổ hợp xét tuyển 3 môn học lớp 12 hoặc 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đều có cơ hội nhận được học bổng 100% học phí học kỳ I của HIU.

Với học bổng thủ khoa đầu vào, nhà trường có 11 suất học bổng (trị giá 20 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần và khích lệ sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, hàng năm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành khoảng 1.000 suất học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng cho sinh viên các ngành học, bao gồm cả hệ liên thông đại học chính quy. Học bổng khuyến khích sẽ được xét theo từng học kỳ dựa trên số điểm học tập và điểm rèn luyện.

Giá trị học bổng cao nhất lên đến 16 triệu đồng/suất (Học bổng loại Xuất sắc) và thấp nhất là 3 – 6 triệu đồng/suất (Học bổng loại Khá).

Xếp loại và giá trị học bổng của Học bổng khuyến khích học tập. Ảnh: Website nhà trường
Xếp loại và giá trị học bổng của Học bổng khuyến khích học tập. Ảnh: Website nhà trường

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, chính sách ưu đãi đối với thí sinh đăng kí xét tuyển đại học chính quy năm 2024 như sau:

- Thí sinh trúng tuyển nhập học được hưởng học bổng khuyến khích học tập, chính sách ưu tiên, ưu đãi theo quy định hiện hành;

- Thí sinh được tùy ý lựa chọn địa điểm học tập Hà Nội hoặc Nam Định theo nhu cầu của cá nhân. Nhà trường ưu tiên điểm xét tuyển thấp hơn và miễn phí 500 chỗ ở kí túc xá và giảm học phí những ngành đặc thù cho năm học 2024 - 2025 đối với thí sinh trúng tuyển và nhập học tại cơ sở Nam Định.

- “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập”:

Năm học 2024 - 2025 Nhà trường áp dụng chính sách cấp “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập” cho thí sinh trúng tuyển và nhập học trong kỳ tuyển sinh năm 2024, nhằm khuyến khích những thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, năm học 2024-2025, nhà trường sẽ triển khai 03 chương trình học bổng hoàn toàn mới, tài trợ toàn bộ 4 năm đại học và không yêu cầu điều kiện duy trì hàng năm.

Bao gồm 100 suất học bổng “Tiếp bước hành trình trị giá 100% học phí toàn khóa” dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường.

Chương trình học bổng “Đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh” tài trợ 30% học phí toàn khóa dành cho tất cả học sinh tốt nghiệp trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và Thành phố Hồ Chí Minh khi học học tại trường.

Và chương trình học bổng 50% học phí toàn khóa (khoảng 119,2 – 317,5 triệu/suất) cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Tài năng trẻ của nhà trường còn có một điểm mới so với những năm trước là mở rộng cho tất cả các ngành/chuyên ngành, áp dụng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Thí sinh đáp ứng được một trong số các điều kiện quy định sẽ đạt được các mức học bổng tương ứng 40-60-100% học phí toàn khóa.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố các chương trình học bổng dành cho tân sinh viên K69 trong kỳ tuyển sinh năm 2024. Theo đó, Học viện trao các chương trình học bổng hấp dẫn như: 3 suất du học nước ngoài, học bổng toàn phần miễn 100% học phí,… cho sinh viên trúng tuyển vào Học viện năm học 2024-2025.

Các đối tượng được xét học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Website nhà trường
Các đối tượng được xét học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Website nhà trường

Năm 2024, trường dành 03 suất Học bổng du học nước ngoài tại Đại học Công nghệ Tây Nam Trung Quốc. Thí sinh nhận được học bổng này sẽ được miễn học phí học tập, được tham gia một khóa đào tạo tiếng Trung dự bị đại học 01 năm miễn phí; được nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh; được thực tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm của trường du học.

Thí sinh xét học bổng du học sẽ trải qua 2 vòng xét chọn hồ sơ và phỏng vấn, các tiêu chí xét tuyển ưu tiên.

Về Học bổng "Sinh viên tài năng", học bổng dành cho 20 tân sinh viên tài năng K69 xét tuyển vào Học viện. Đối với học bổng này, sinh viên được miễn 100% tiền học phí các học phần trong chương trình đào tạo chính thức (không bao gồm học phí các chương trình Kỹ năng mềm và Tin học theo chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo của Học viện).

Điều kiện để được duy trì học bổng này trong các học kỳ tiếp theo là sinh viên cần đạt kết quả học tập từ loại giỏi và kết quả rèn luyện từ loại tốt trở lên.

Bên cạnh đó, học bổng "Tôi yêu quê hương" dành cho học sinh lớp 12 tại 08 tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên), 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng), và 03 tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ (An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp).

Đối với các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Tây Nam Bộ, Chương trình cấp tối đa 115 suất học bổng/tỉnh/năm (áp dụng trong năm học 2024-2025). Trong đó có 05 suất học bổng toàn phần, 10 suất học bổng bán phần, 50 suất học bổng khởi nghiệp và 50 suất học bổng kỹ năng mềm. Đối với khu vực Tây Nguyên, mỗi tỉnh được cấp 03 suất học bổng toàn phần, 03 suất học bổng bán phần và 15 suất học bổng kỹ năng mềm, 15 suất học bổng khởi nghiệp.

Nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên. Năm 2024, nhà trường đã mang đến các suất học bổng với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023. Ảnh: Website nhà trường
TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023. Ảnh: Website nhà trường

Chương trình học bổng và các chính sách hỗ trợ trị giá 30 tỷ đồng cho sinh viên Trường Đại học Văn Hiến như sau:

Học bổng chắp cánh ước mơ: Chương trình học bổng áp dụng cho Tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn và nguyện vọng tạo lập tương lai.

Học bổng đồng hành cùng Hùng Hậu: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên có người thân là giảng viên, cán bộ, nhân viên của Trường Đại học Văn Hiến, cán bộ nhân viên của Hùng Hậu và đối tác quan trọng của Trường Đại học Văn Hiến.

Học bổng cán bộ Đoàn - Hội: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên tham gia tích cực vào các phong trào cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện của Nhà trường.

Học bổng khuyến học: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên căn cứ kết quả học tập hàng năm theo quy chế đào tạo hiện hành của Nhà trường.

Học bổng Hoàng Như Mai: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt xếp loại khá trở lên.

Thu Trang