Nữ sinh Asian School trúng tuyển trường đào tạo về Dược hàng đầu của Pháp

13/05/2024 06:46
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Phạm Huỳnh Trâm Anh, lớp 12/7 của Asian School vừa trúng tuyển ngành Dược tại Đại học Paris-Saclay của Pháp.

Phạm Huỳnh Trâm Anh, học sinh lớp 12/7 của Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã xuất sắc trúng tuyển ngành Dược tại Đại học Paris – Saclay, một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu của nước Pháp.

Ấn tượng về đất nước và con người ở Pháp từ năm học lớp 7, Trâm Anh mong muốn được học tập tại quốc gia này, trong lĩnh vực nghiên cứu và điều chế thuốc để phục vụ cộng đồng.

Điều này đã thôi thúc em không ngừng tìm hiểu và nâng cao kiến thức để thực hiện ước mơ. Mới đây, cô học trò tài năng của Asian School đã nhận được thư mời nhập học từ hai ngôi trường hàng đầu của Pháp là Đại học Paris – Saclay và Viện Công nghệ Lille (IUT de Lille).

TramAnhAChau.jpg
Phạm Nguyễn Trâm Anh xuất sắc đậu vào trường đại học hàng đầu tại Pháp (ảnh: CTV)

Trâm Anh cho biết, không chỉ em vui vì trúng tuyển vào trường đại học lớn, mà ngành học cũng rất phù hợp với sở thích, năng khiếu của bản thân, giúp em sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ điều chế.

Chọn Đại học Paris – Saclay làm điểm đến cho hành trình học tập tiếp theo, Trâm Anh chia sẻ: “Em vốn đam mê tìm tòi, nghiên cứu các vấn đề khoa học và sức khỏe. Ước mơ trở thành một phần của đội ngũ dược sĩ, để chung tay chăm sóc sức khỏe của mọi người đã được em ấp ủ từ lâu”.

Trong suốt quá trình học tập, Trâm Anh đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực học thuật, với 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi và đạt hạng Excellent chương trình Quốc tế.

Bên cạnh đó, em còn đạt giải Nhất cuộc thi AHS Talent Seeking Contest 2020 – được cấp học bổng lên đến 50% học phí trong năm học 2020 – 2021, giải Nhì, giải Ba cuộc thi Speaking Contest 2019 và 2023, tham gia chung kết cuộc thi Ecohack Challenge 2023 của Đại học Western Sydney University, đạt chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2, đạt chứng chỉ IELTS 7.5.

Ngoài ra, em còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và phong trào của trường, MC dẫn chương trình, nghệ thuật, thiện nguyện, vẽ tranh, hội thao.

“Em rất vui vì đã là học sinh của Asian School trong suốt 12 năm qua. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi do trường tổ chức đã giúp em có thêm sự tự tin, kỹ năng trình bày và logic trong việc giải quyết vấn đề, biết cách lên kế hoạch học tập, làm việc nhóm để đạt được kết quả tốt nhất” – Trâm Anh tự hào khi nói về ngôi trường thân yêu của mình.

TramAnhAChau2.jpg
Không chỉ học giỏi, Trâm Anh còn thể hiện tài năng của mình trong các cuộc thi (ảnh: CTV)

Môi trường giáo dục đa văn hóa, chương trình giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giáo viên tận tâm…tại Asian School đã chắp cánh cho ước mơ du học và hoài bão cống hiến của Trâm Anh.

TramAnhAChau3.jpg
Asian School là trường phổ thông quốc tế của Việt Nam dạy 2 chương trình, đạt kiểm định quốc tế (ảnh: CTV)

Với tinh thần học tập hăng say và niềm đam mê của chính mình, Trâm Anh sẽ không ngừng nỗ lực và rèn luyện để trở thành một Dược sĩ tài năng trong tương lai.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, đào tạo song song chương trình Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình Quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Cory State Standards (CCSS) – Hoa Kỳ, là thành viên và đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế của Hội đồng các trường quốc tế (CIS).

Đối với bậc trung học phổ thông, học sinh có thêm lựa chọn học theo chương trình AP của College Board – Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trường Quốc tế Á Châu – Quý phụ huynh vui lòng truy cập website www.asianintlschool.edu.vn

Việt Dũng