Thi vào lớp 10 tại Hải Phòng: Không thí sinh vi phạm quy chế thi

03/06/2023 12:52
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2023-2024, các hội đồng thi tại Hải Phòng không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sáng nay 3/6, gần 25.000 thí sinh tại Hải Phòng đã hoàn thành bài thi môn Toán – môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm 2023-2024.

Đề thi Toán năm nay được các thí sinh đánh giá là dài, có một số câu tương đối khó, trong đó có câu C, bài 5 (phần hình học) không có trong ngân hàng đề.

Theo một số giáo viên dạy Toán trung học cơ sở, đề thi Toán năm nay khó phân loại được những học sinh học lực giỏi với học sinh học khá bởi, những học sinh học lực khá có thể đạt từ 8-8,5 điểm. Trong khi những câu cuối phân loại thí sinh thì học sinh giỏi khó đạt điểm tối đa.

Các thí sinh hoàn thành bài thi Toán tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (Ảnh: Lã Tiến) ảnh 1

Các thí sinh hoàn thành bài thi Toán tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (Ảnh: Lã Tiến)

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, kết thúc môn thi Toán, thành phố không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Như vậy, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Hải Phòng đã tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đặc biệt là không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Kết thúc 3 môn thi, Hải Phòng không có thí sinh vi phạm quy chế thi (Ảnh: Lã Tiến) ảnh 2

Kết thúc 3 môn thi, Hải Phòng không có thí sinh vi phạm quy chế thi (Ảnh: Lã Tiến)

Trong ngày 3/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng thông tin liên quan đến sự việc em Phạm Ngọc Khánh, học sinh lớp 9D Trường Trung học cơ sở Trường Sơn (huyện An Lão) không may gặp tai nạn ngạt khí, không tham gia được kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đó, trong chiều 3/6, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với học sinh và gia đình em Khánh.

Đến thời điểm này, Sở chưa nhận được đề xuất của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão về hướng đảm bảo quyền lợi cho học sinh không may gặp tai nạn.

Qua rà soát các quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, theo quy chế tuyển sinh, không có nội dung áp dụng xét đặc cách trong trường hợp này.

Tuy nhiên, thể theo nguyện vọng của học sinh và gia đình, nếu học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 ngay trong năm học 2023-2024, Sở sẽ yêu cầu các nhà trường tư thục tiếp nhận học sinh, đồng thời áp dụng hỗ trợ tối đa về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập.

Nếu học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 Trung học phổ thông công lập, em Phạm Ngọc Khánh sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 13 phút ngày 2/6, bà Lê Thị L. (sinh năm 1976, trú tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng) phát hiện chồng là ông Phạm Văn T. (sinh năm 1974) và 2 con gái Phạm Minh H. (sinh năm 2003), Phạm Ngọc Khánh (sinh năm 2008) bị ngạt khi đang nằm ngủ trong xe ôtô biển kiểm soát 15A-359.xx đỗ tại garage ôtô của gia đình.

Ngay sau đó, bà L. mở cửa gọi mọi người đưa 3 người đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, chị Phạm Minh H. tử vong; Ông T. và em K. tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện trên Hà Nội, đã hồi tỉnh.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật