Giám đốc Sở Giáo dục Bình Thuận nói về vụ giáo viên nhắn tin 'dập cho nó chết'

29/05/2021 06:36
Trần Phương
4
GDVN- Thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Đinh Văn Tuân cho biết nhà trường sẽ cùng với cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc

Nhằm tìm hiểu quan điểm xử lý vụ việc đồng nghiệp nhắn tin “dập cho nó chết” xảy ra ở tổ Văn – Giáo dục công dân – Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (Lagi, Bình Thuận) của ngành Giáo dục Bình Thuận, ngày 28/5, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận.

Qua điện thoại ông Phan Đoàn Thái cho biết, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã nắm được thông tin sự việc và đã yêu cầu Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ báo cáo, đồng thời Sở cũng yêu cầu trường Nguyễn Huệ tiến hành xử lý dứt điểm vụ việc. Nhà trường phải xác định việc nhắn tin của hai cô giáo có động cơ, mục đích như thế nào.

Những tin nhắn mà các cô giáo cho rằng mình nhắn nhầm trong khi tinh thần không ổn định do con bị chó cắn. Ảnh: Gia đình cô Tr. cung cấp

Về việc xử lý giáo viên, ông Phan Đoàn Thái cho biết: "Thẩm quyền xử lý giáo viên trong trường là của Hiệu trưởng nên Sở đã giao cho trường Nguyễn Huệ giải quyết rồi báo cáo lại kết quả xử lý vụ việc cho Sở".

Ông Phan Đoàn Thái cũng cho biết quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận là phải làm nghiêm, xử lý dứt điểm sự việc.

Cũng liên quan đến vụ việc xảy ra tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, ngày 28/5, thầy giáo Đinh Văn Tuân, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục thông tin với phóng viên về quá trình giải quyết sự việc.

Qua điện thoại thầy giáo Đinh Văn Tuân cho biết: “Trường cũng đã đọc các bài báo mà Tòa soạn đã phản ánh. Quan điểm nhà trường là sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Những gì liên quan đến đạo đức nghề nghiệp hoặc những vi phạm theo quy định của viên chức, trường sẽ có xem xét cụ thể.

Hiện tại có 2 vấn đề liên quan đến sự việc, nhà trường đang chuẩn bị nhờ cơ quan chức năng có nghiệp vụ và thẩm quyền để giúp đỡ làm sáng tỏ.

Thứ nhất là tác động của tin nhắn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của cô Tr.. Hiện tại tác động bên ngoài dễ nhìn thấy là đã gây bức xúc rồi nhưng mà để đánh giá chính xác theo mức độ nào thì cũng cần cơ quan chức năng y tế đánh giá tác động theo mức độ nào thì mới có thể xử lý dứt điểm được.

Cô giáo Bình Thuận trầm cảm nhập viện vì tin nhắn "dập cho chết" của đồng nghiệp
Cô giáo Bình Thuận trầm cảm nhập viện vì tin nhắn "dập cho chết" của đồng nghiệp

Thứ hai là chỗ các cô H., cô M. cũng có ý kiến là nhắn nhầm. Hiện tại cũng có người cho rằng không thể nhầm được nhưng các cô cũng nói đã bị nhầm cho nên là xác định việc nhầm hay không nhà trường sẽ cần xác minh cho kỹ hơn và cũng phải nhờ cơ quan chức năng vào cuộc và khi có câu trả lời chính xác trường mới giải quyết dứt điểm được.

Hiện nay học sinh nhà trường vừa ôn thi, vừa tổng kết rồi vừa thực hiện tuyển sinh vào 10, tốt nghiệp… nên Nhà trường đang rất cần sự ổn định trong dư luận để tập trung vào công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị rồi giải quyết vụ việc.

Nhà trường xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp và phải giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, nhà trường cũng xác định việc này sẽ phải giải quyết dứt điểm, kỹ càng cho đúng các quy định nên cần thời gian tìm hiểu các minh chứng, chứng cứ thêm”.

Biên bản xử lý ban đầu đối với vụ việc của trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Ảnh chụp màn hình

Với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đinh Văn Tuân cũng khẳng định việc này nhà trường sẽ giải quyết dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình nhà trường, tập trung nhiệm vụ giáo dục không để những chuyện như này xảy ra trong trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.

“Câu chuyện dù có kết quả như thế nào, với vai trò là Hiệu trưởng, người đứng đầu nhà trường chúng tôi sẽ làm hết sức, không để những chuyện nhập nhằng xảy ra được.

Việc này hiện tại nhà trường cũng biết đang được dư luận rất quan tâm. Tuy nhiên, như đã nói, hiện tại cùng còn rất nhiều việc phải ưu tiên thực hiện trước, nhà trường sẽ nhờ cơ quan chức năng có kết luận chính thức, trường cũng mong cô Tr. giữ gìn sức khỏe sớm khỏi bệnh, gia đình cô Tr. thông cảm cho nhà trường”.

Trước đó, ngày 27/5, trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cũng đã phát đi văn bản số 86/THPT NH của nhà trường về việc giải quyết ban đầu đối với sự việc.

Tuy nhiên, văn bản này chưa nhận được sự đồng thuận của gia đình cô giáo N.T.P.Tr.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật