Vụ HS bị đánh ở trường: CA quận Sơn Trà quyết định không khởi tố vụ án hình sự

22/12/2022 06:22
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phụ huynh của nam sinh không đồng ý với kết luận từ phía nhà trường cho rằng em bị bạn đánh bầm, tím chân tay mà các dấu vết này là do giáo viên đánh.
  1. Ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay, vừa có thông báo gửi phụ huynh và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ một nam sinh lớp 1 bị đánh bầm, tím chân tay ở trường.
Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, nơi xảy ra sự việc nam sinh lớp 1 bị đánh bầm, tím chân tay. Ảnh: AN

Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh, nơi xảy ra sự việc nam sinh lớp 1 bị đánh bầm, tím chân tay. Ảnh: AN

Theo thông báo này, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Thọ Quang thông báo về việc: cháu NHTH. (sinh năm 2016, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bị bầm máu ở cẳng tay và cẳng chân 2 bên khi học bán trú tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang) vào ngày 5/10/2022.

Căn cứ điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: vụ việc không cấu thành tội phạm.

Trước đó, vào trưa ngày 6/10, mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về.

Trong bài viết thông tin trường hợp học sinh trên đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Hiện nay tinh thần của cháu đang hoảng loạn, sợ đến trường.

Những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc bởi cách hành xử của giáo viên. Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ những thông tin nói trên để phụ huynh an tâm khi cho con đến trường.

Sau khi làm việc với công an phường, Ủy ban nhân dân phường và nhà trường cùng những người liên quan đưa ra kết luận về việc học sinh này bị bạn đánh đến bầm tím.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thì cả hai bên phụ huynh không tin vết bầm tím nặng như thế là do bạn bè đánh nhau, đồng thời mong muốn các cơ quan liên quan điều tra để có trả lời thỏa đáng.

Trước mức độ và tính chất của sự việc, ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có các văn bản gửi Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đề nghị xác minh, xử lý vụ việc một học sinh Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bạo hành.

Theo Công an quận Sơn Trà, sự việc ban đầu được giao cho công an phường Thọ Quang xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, khi sự việc này xuất hiện vấn đề phức tạp và gây nóng trên mạng xã hội nên Công an quận đã chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp xác minh, điều tra.

Như vậy, sau hơn 2 tháng thụ lý vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có kết luận cuối cùng về vụ việc.

AN NGUYÊN