Xử lý cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tay vì không hoàn thành bài kiểm tra

25/05/2022 06:40
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau khi xảy ra sự việc đánh học sinh lớp 1 bầm tím tay, cô giáo đã gặp gỡ phía gia đình phụ huynh để gửi lời xin lỗi và được chấp nhận bỏ qua.

Ngày 24/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Thuần - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết, nhà trường đang tiến hành các bước xử lý vụ việc một giáo viên của trường dùng thước đánh học sinh lớp 1 trong lớp học.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm đánh bầm tím tay vì không hoàn thành bài kiểm tra. Ảnh cắt từ clip.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm đánh bầm tím tay vì không hoàn thành bài kiểm tra. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin ban đầu từ phía nhà trường thì vào chiều ngày 23/5, tại lớp 1B có buổi kiểm tra cuối kỳ. Vào thời điểm này, em H.T.R. bị đau bụng nhưng không thông báo cho cô Đ.T.X. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1B). Sau đó, em R. không hoàn thành bài kiểm tra nên cô X. đã dùng thước đánh em học sinh này.

Đến tối ngày 23/5 thì phụ huynh của em R. đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh con gái với nhiều vết bầm tím trên tay do bị cô giáo đánh. Trong đó thể hiện sự bức xúc chỉ vì học sinh không hoàn thành bài kiểm tra mà bị giáo viên đánh.

Sau khi bài viết đăng tải, dư luận đã bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử nặng nề, thiếu tính nhân văn của cô giáo khi đánh học sinh lớp 1. Bài viết này sau đó đã được gỡ xuống.

Ông Thuận cho biết: “Làm việc với cô X. thì cô cho biết, do áp lực nên có chút nóng nảy, áp lực nên mới nảy sinh sự việc như vậy. Hiện nhà trường đã tiến hành làm rõ”

Cũng theo ông Thuận thì trong sáng cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về trường làm việc với sự tham dự của phụ huynh học sinh. Tại đây, cô giáo X. đã xin lỗi học sinh cùng phụ huynh và rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc. Phía gia đình học sinh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua sự việc.

“Quan điểm của nhà trường là giáo viên sai đến đâu phải nhận lỗi và xem xét xử lý theo quy định. Do đó, nhà trường đang xem xét hình thức xử lý đối với giáo viên vi phạm.

Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn thể giáo viên của trường về công tác giáo dục học sinh”, ông Thuần thông tin thêm.

Hiện Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tiến hành đình chỉ dạy đối với cô X. trong một tuần và yêu cầu cô giải trình sự việc.

MINH THẢO