Hạ hạnh kiểm nam sinh lớp 9 THCS Tự Nhiên "giác hơi" khiến bạn bị bỏng nặng

08/06/2024 06:32
Nguyễn Phương
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Tự Nhiên (Thường Tín) đã quyết định hạ hạnh kiểm của nam sinh T. từ hạnh kiểm khá xuống hạnh kiểm trung bình. 

Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 9 bỏng nặng do bị bạn "giác hơi" vào ngày 17/5 vừa qua, chiều 7/6, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Trung Hà (Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội) cho hay, vào ngày 28/5, em N.D.M. (học sinh lớp 9 của nhà trường) đã ra viện và đến nay sức khỏe đã ổn định.

Qua xác minh từ cơ quan công an xã, nam sinh N.H.D.H. chỉ liên quan đến sự việc, khi em này đã mang bình nước vào lớp từ trước. Sau đó em N.A.T. đã "giác hơi" vào lưng em M. khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

"Khi em M. ra viện, đại diện chính quyền địa phương, cơ quan công an xã và nhà trường đã làm việc với hai bên gia đình. Hai bên gia đình cũng đã đi đến thống nhất, con em nghịch do không xác định được tính chất nguy hiểm của hành động và gia đình cháu M. không có khiếu nại gì.

Hai bên gia đình đã bắt tay nhau trước sự chứng kiến của nhà trường và chính quyền địa phương", thầy Hà nói.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên, nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý đối với em T. - người gây bỏng cho em M.

Theo đó, em T. đã vi phạm nội quy của nhà trường khi mang chất dễ cháy nổ đến trường và khi gây ra sự việc đã không thành khẩn khai báo.

"Nhà trường đã đưa ra hình thức kỉ luật là hạ hạnh kiểm năm học 2023-2024, từ hạnh kiểm khá xuống hạnh kiểm trung bình", thầy Hà nói và cho hay, em T. trong năm học vừa qua có kết quả học lực trung bình.

thcs-tu-nhien23.JPG
Hình ảnh nam sinh M. bị bỏng.

Trước đó vào sáng 20/5, thầy Nguyễn Trung Hà cũng đã chia sẻ nội dung sự việc ban đầu với phóng viên.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 17/5, Ban giám hiệu nhà trường nhận được thông tin từ một Hội trưởng hội phụ huynh tên L. có con học cùng lớp em N.D.M., con của vị phụ huynh nói bạn M. lớp con bị bỏng.

"Khi này, chị L. gọi cháu M. xuống nhà để nắm bắt sự việc và khi phát hiện sự việc đúng như con kể, chị L. đã báo cho nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Về phía nhà trường đã thông báo cho hai gia đình của em N.H.D.H. và em N.A.T. - hai em gây ra sự việc, tới cùng chứng kiến. Tiếp đó, nhà trường đã đưa em M. về gia đình để nói lại vụ việc", thầy Hà nói.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên chia sẻ thêm, nhà trường đã cùng gia đình cho em M. đến Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) để điều trị. Sau đó, nhà trường cũng báo cáo công an xã để xác minh vụ việc.

Qua thông tin ban đầu từ cơ quan công an, em T. đã nhặt được một chiếc bật lửa và T. lấy một bình nhựa 18 lít đã hết nước, để H. đưa xuống cuối lớp. Đến giờ ra chơi tiết hai, T. lấy bình nhựa, rồi xì gas từ bật lửa vào trong bình, rồi T. bảo H. vạch áo của M. lên để T. bật lửa rồi úp bình vào lưng của M.

"T. khai nhận, bản thân đã xem trò "giác hơi" này trên mạng xã hội, em cũng chỉ nghĩ khí gas trong bình chỉ hút vào, không gây bỏng", thầy Hà kể.

Nguyễn Phương