Nam sinh lớp 9 THCS Tự Nhiên, Thường Tín bỏng nặng do bị bạn "giác hơi"

20/05/2024 11:40
Nguyễn Phương
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trong giờ ra chơi, T. và H. đã bật lửa vào bình nhựa có khí gas rồi úp vào lưng em M. khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

Mới đây, trên fanpage của hội nhóm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) có đăng tải bài viết về nam sinh N.D.M (học lớp 9 tại Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội) bị hai bạn học cùng lớp làm bỏng nặng ở phần lưng vào ngày 17/5.

Được biết, tối cùng ngày (17/5), một phụ huynh trong lớp của M. phát hiện sự việc đã báo cho gia đình của M., nạn nhân được gia đình cho đi viện điều trị.

Theo nội dung bài viết được cho là người thân của em M. đăng tải, gia đình đã thông báo sự việc tới nhà trường cùng cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, gia đình cũng chia sẻ, cháu M. bị bạn đánh nhiều lần và lần gần đây nhất là vào dịp cuối năm 2023, cháu bị đánh gãy chính mũi. Gia đình rất bức xúc về trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý học sinh. Sau khi bài viết trên được đăng tải trong thời gian ngắn đã bị xóa khỏi fanpage.

thcs-tu-nhien23.JPG
Hình ảnh em M. bị bỏng nhiều chỗ ở lưng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung vụ việc, sáng 20/5, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc thầy Nguyễn Trung Hà (Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên, Thường Tín, Hà Nội).

Thầy Hà cho hay, vào khoảng 20h ngày 17/5, Ban giám hiệu nhà trường nhận được thông tin từ một Hội trưởng hội phụ huynh tên L. có con học cùng lớp em N.D.M., con của vị phụ huynh nói bạn M. lớp con bị bỏng.

"Khi này, chị L. gọi cháu M. xuống nhà để nắm bắt sự việc và khi phát hiện sự việc đúng như con kể, chị L. đã báo cho nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Về phía nhà trường đã thông báo cho hai gia đình của em N.H.D.H. và em N.A.T. - hai em gây ra sự việc, tới cùng chứng kiến. Tiếp đó, nhà trường đã đưa em M. về gia đình để nói lại vụ việc", thầy Hà nói.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tự Nhiên chia sẻ thêm, nhà trường đã cùng gia đình cho em M. đến Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) để điều trị. Sau đó, nhà trường cũng báo cáo công an xã để xác minh vụ việc.

Qua thông tin ban đầu từ cơ quan công an, em T. đã nhặt được một chiếc bật lửa và T. lấy một bình nhựa 18 lít đã hết nước, để H. đưa xuống cuối lớp. Đến giờ ra chơi tiết hai, T. lấy bình nhựa, rồi xì gas từ bật lửa vào trong bình, rồi T. bảo H. vạch áo của M. lên để T. bật lửa rồi úp bình vào lưng của M.

"T. khai nhận, bản thân đã xem trò "giác hơi" này trên mạng xã hội, em cũng chỉ nghĩ khí gas trong bình chỉ hút vào, không gây bỏng", thầy Hà kể.

Thầy Nguyễn Trung Hà cho biết thêm, về phía gia đình của hai em T. và em H. đã có những sự phối hợp trong việc hỗ trợ điều trị cho em M. tại bệnh viện từ viện phí, chăm sóc nạn nhân. Về phía nhà trường, đơn vị cũng đã phối hợp với công an xã để làm rõ vụ việc ngay từ đầu. Cơ quan công an huyện cũng đã vào cuộc xác minh.

"Tuy nhiên, thông tin từ phía em M. khai vẫn chưa trùng khớp với lời khai của 10 học sinh trong lớp.

Theo đó, em M. nói, em bị một bạn giữ tay, trong khi 10 bạn học trong lớp nói không có ai giữ tay, ngoài T. và H. đứng gần M.", thầy Hà nói.

Vào ngày 18/5, thầy Hà lên viện thăm em N.D.M, ở đây gặp phụ huynh của em N.A.T., thầy Hà đã hỏi về việc giữa T. và M. có mâu thuẫn gì hay không, phụ huynh em T. nói không có.

Chia sẻ về học lực của các học sinh, thầy Hà cho hay, nam sinh N.A.T. có học lực trung bình, hạnh kiểm khá, còn nam sinh N.H.D.H. học lực khá, hạnh kiểm tốt.

"Tôi về công tác tại nhà trường từ đầu năm học, nhà trường chưa phải xử lý em N.A.T do vi phạm lỗi gì đến thời điểm hiện tại. Ý thức học của em này chưa được chăm", thầy Hà nói.

Thầy Hà cho biết, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm viết báo cáo, còn đối với giáo viên bộ môn dạy vào hôm xảy ra vụ việc cho biết, họ cũng không nhận thấy sự khác thường so với những hôm trước.

"Hôm nay, chúng tôi gọi điện hỏi thăm tình hình của em N.D.M. đang nằm điều trị tại bệnh viện, hai gia đình của em T. và H. vẫn đang chăm sóc M.

Về phía nhà trường, đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, và nhà trường sẽ cũng xin ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo về hình thức xử lý khi có kết luận điều tra.

Cũng trong hôm nay, Cơ quan công an sẽ đến viện để lấy lời khai của em M", thầy Hà nói.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc em N.D.M. cũng từng bị hành hung gãy chính mũi, thầy Hà cho biết, em M. từng bị một bạn học ở lớp 9 khác đánh và nhà trường cũng đã lập biên bản, giải quyết dứt điểm vào cuối năm 2023.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hằng ngày nhà trường cũng yêu cầu giáo viên nắm bắt tình hình của học sinh thông qua học sinh trong lớp. Vụ việc xảy ra mới đây là hành động bột phát, nhà trường lấy làm đáng tiếc và sẽ củng cố, quán triệt tới giáo viên, học sinh nhiều hơn.

Nguyễn Phương