Thầy giáo trường làng dành toàn bộ tiền thưởng cho quỹ phòng chống COVID-19

08/06/2021 06:14
Trần Phương
0
GDVN- Toàn bộ tiền thưởng, thầy giáo Nguyễn Viết Tước đều dành ủng hộ cho quỹ phòng chống COVID-19.

Ngày 7/6, tâm sự với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thầy giáo Nguyễn Viết Tước (sinh năm 1976) giáo viên Thể dục của Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Hải Vĩnh, thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết ngày 03/6 vừa qua, thầy đã dành toàn bộ 7.090.000 đồng ủng hộ “Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị tỉnh kêu gọi (bắt đầu từ 2/6/2021 đến 31/8/2021).

Bên cạnh đó thầy Tước cũng đã nhắn tin ủng hộ Quỹ vắc- xin do chính phủ phát động

Thầy Tước cho biết, đây là toàn bộ số tiền thầy Nguyễn Viết Tước được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị - Lê Hồng Sơn tiếp nhận khoản tiền ủng hộ của thầy Nguyễn Viết Tước (bên trái). Ảnh: NVCC

Với số tiền này, thầy Tước mong muốn góp sức vào quỹ mua vắc xin phòng, chống COVID-19.

Cũng theo tâm sự của thầy giáo Nguyễn Viết Tước, dự định ban đầu của thầy Tước là dùng toàn bộ số tiền thưởng này cho công tác chuẩn bị và mở rộng các hoạt động dạy bơi cho các em học sinh vùng khó khăn tại hai huyện Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị).

Tuy nhiên, khi nghe Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhà phát động, đồng thời theo dõi diễn biến dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, thầy Tước cho rằng việc ủng hộ “Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19” là việc làm cần hơn cả nên thầy đã đi đến quyết định ủng hộ.

“Sau này mình sẽ tiết kiệm tiền để khảo sát và mở các lớp học bơi ở Đakrông và Hướng Hóa sau”, thầy Tước chia sẻ.

Lớp học bơi miễn phí của thầy giáo Nguyễn Viết Tước. Ảnh: NVCC

Thầy Tước cũng cho biết trong năm 2020, bản thân thầy cũng đã đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho các khu cách ly phòng, chống Covid- 19 của tỉnh nhà.

Ở vùng quê Hải Lăng, thầy giáo Nguyễn Viết Tước nổi tiếng với lớp học bơi miễn phí ngay tại những con kênh ở quê nhà.

Từ năm 2012 đến, trên dòng kênh thủy lợi N4 chảy ngang thôn Lam Thủy của xã Hải Hưng, lớp học bơi miễn phí của thầy giáo Tước đã giúp hàng ngàn em nhỏ vừa biết bơi vừa có kỹ năng phòng chống đuối nước.

Hai nữ sinh tiểu học ở Quảng Trị dùng phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang
Hai nữ sinh tiểu học ở Quảng Trị dùng phần thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang

Nói về lớp học bơi miễn phí, thầy Nguyễn Viết Tước hồ hởi cho biết lớp học năm 2021 của thầy vừa mới khai giảng từ tuần trước đã có cả trăm em học sinh theo học.

Lớp học của thầy Tước không chỉ dạy kỹ năng bơi lội đơn thuần, mà trước hết, là dạy những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống đuối nước và các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn.

Thầy Tước cũng tự hào khi nhắc đến những học sinh mình đã hướng dẫn luyện tập đã gặt hái một số thành tích về bơi lội, đoạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng các cấp khi tham gia thi bơi tại Hội khỏe Phù Đổng; Thể thao học đường...

Năm học 2020, thầy Nguyễn Viết Tước đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nhà trường.

Toàn bộ số tiền này thầy đã ủng hộ: “Đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống COVID-19”.

Phát biểu trên báo Quảng Trị, trong ngày tiếp nhận số tiền ủng hộ từ thầy Tước, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị - Lê Hồng Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao việc làm kịp thời của thầy giáo Nguyễn Viết Tước, góp phần tạo thêm nguồn lực cho tỉnh trong việc phòng, chống COVID-19.

Đồng thời mong rằng việc làm ý nghĩa của thầy Tước sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, ngày càng có thêm nhiều người hưởng ứng.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật