Chuyên Hà Nội - Amsterdam công bố danh sách 182 thí sinh trúng tuyển lớp 6

02/09/2021 07:35
Thùy Linh
0
GDVN- Ngày 1/9, trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam thông báo điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 năm học 2021 - 2022.

Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 6 năm nay của trường được xác định là điểm xét tuyển từ 170 trở lên đối với học sinh có điểm khuyến khích theo quy định tại Công văn số 2938/SGDĐT-QLT ngày 20/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo danh sách được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt, có 182 thí sinh trúng tuyển. Danh sách chi tiết, xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến từ 17h ngày 1/9 đến 12h ngày 4/9/2021.

Phụ huynh và học sinh sẽ xác nhận nhập học bằng cách nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website nhà trường.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học bằng hình thức trực tiếp tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (sau thời gian giãn cách xã hội, trường sẽ thông báo cụ thể qua website trường).

Hồ sơ cần nộp bao gồm:

+ Bản chính Học bạ tiểu học;

+ Bản sao Giấy khai sinh hoặc bản photo Giấy khai sinh có công chứng;

+ Bản photo Hộ khẩu thường trú có công chứng;

+ Bản photo Giấy chứng nhận, Giấy khen ... chế độ ưu tiên, khuyến khích có công chứng (phụ huynh mang theo bản chính để cán bộ thu hồ sơ kiểm tra).

Trước đó, theo hướng dẫn việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, điểm xét tuyển được quy định như sau:

Trong đó:

- Điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn: Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Tự nhiên và Xã hội ở lớp 1, 2 và 3; Tiếng Anh ở lớp 3, 4 và 5; Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4 và lớp 5.

- Điểm ưu tiên được thực hiện quy quy định tại Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông của Bộ giáo dục và Đào tạo. Cụ thể:

- Điểm khuyến khích là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi học sinh giỏi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia, quốc tế gắn liền với hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh mà học sinh đạt được trong cấp tiểu học.

Cách cộng điểm khuyến khích vào lớp 6 Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam:

Học sinh được nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng 1 mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Danh sách các cuộc thi được tính điểm khuyến khích vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam:

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật