Đình chỉ công tác giáo viên THPT Nguyễn Thị Diệu cho 6 HS đánh một bạn trong lớp

17/05/2024 10:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 đã đình chỉ công tác giáo viên cho 6 học sinh đánh một em trong lớp.

Sáng ngày 17/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Dương Văn Thư – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3 cho biết, cô D., giáo viên cho 6 học sinh đánh 1 học sinh trong lớp học đã bị đình chỉ công tác kể từ ngày hôm nay.

Theo thầy Dương Văn Thư, việc đình chỉ công tác này nhằm để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cô D. trong vụ việc này.

Đồng thời với việc này, nhà trường sẽ tiến hành điều chỉnh thời khóa biểu, phân công giáo viên thay thế cô D. Việc này sẽ được thực hiện ngay từ ngày 20/5.

gdvn-ntdieu2.jpg
Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu cho hay, ngay sau khi sự việc này xảy ra, đại diện lãnh đạo nhà trường đã cùng với cô D. đã có buổi làm việc và xin lỗi gia đình của em học sinh bị đánh.

Thế nhưng, phụ huynh em K. vẫn còn bức xúc, chưa hài lòng.

Trong sáng hôm nay, lãnh đạo nhà trường sẽ cùng với cô D. và ban đại diện cha mẹ học sinh trường có buổi gặp gỡ, làm việc với phụ huynh em K., để xin lỗi và mong phụ huynh của em thông cảm.

Nhà trường đã cam kết cam kết sẽ không có tình trạng này xảy ra ở lớp do cô D. làm chủ nhiệm nữa.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ thực hiện các biện pháp nhằm ổn định tinh thần cho học sinh lớp 12A1, để các em học sinh ôn tập thật tốt, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp đến.

Trước đó, một nguồn tin cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 16/5 cho biết, cô D. là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1 Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm đã cho 6 bạn học sinh đánh em K. ngay trong lớp học.

Nguyên nhân chỉ vì em K. đến lớp muộn. Những học sinh này đã dùng ống nhựa đánh vào mông của em K.

Theo phản ánh từ phụ huynh, học sinh nào đánh nhẹ thì bị cô giáo chủ nhiệm yêu cầu đánh bạn mạnh hơn.

Cô Lê Thị Minh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu xác nhận, sự việc nói trên xảy ra vào giờ sinh hoạt chủ nhiệm của lớp này vào ngày thứ 2 (13/5) vừa qua.

Đó là ngày kiểm tra hồ sơ cá nhân học sinh, để chuẩn bị cho học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cô Lê Thị Minh Hà cho hay, dù cô giáo chủ nhiệm của lớp đã nhắc nhở từ trước, nhưng em K. vẫn đi học trễ, khiến cho việc kiểm tra hồ sơ cá nhân học sinh không thể thực hiện được.

Ngay tại lớp học, cô D. đã phạt học sinh bằng cách gọi 6 em học sinh khác lần lượt lên đánh bạn.

Việt Dũng