Violympic thu phí 39 nghìn đồng/tài khoản, GV làm tổng hợp danh sách cho công ty

16/09/2023 08:47
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Để cho con tham gia ôn luyện Violympic, phụ huynh bắt buộc phải xác thực tài khoản cho con với mức phí duy trì tài khoản là 39 nghìn đồng/tài khoản.

Mới đây, trên trang web của sân chơi Violympic của Công ty Cổ phần FPT đăng tải bài viết "Thông báo về những điều chỉnh của sân chơi Violympic năm học 2023-2024", với nội dung Ban tổ chức Violympic Quốc gia đưa ra mức phí duy trì tài khoản trong 1 năm với mức phí 39 nghìn đồng đối với cá nhân và 29 nghìn đồng/cá nhân với lớp học trên 10 học sinh.

Cụ thể, văn bản nêu: "Để sẵn sàng khởi động sân chơi Violympic năm học mới 2023-2024, BTC Violympic Quốc gia trân trọng thông báo tới các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh về những điểm thay đổi của Violympic sắp tới:

Thực hiện xác thực tài khoản thông qua số điện thoại. Nhằm đảm bảo mỗi tài khoản là định danh, có thông tin chính xác phục vụ cho việc truyền thông, tổ chức, trao giải Violympic;

Thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân từ ngày 31/08/2023 với mức phí 39.000đ/tài khoản, thời hạn sử dụng 01 năm.Thu phí duy trì tài khoản đăng ký theo Trường (10 học sinh trở lên) từ ngày 31/08/2023 với mức phí 29.000đ/tài khoản, thời hạn sử dụng 01 năm".

Cùng với đó thông báo này còn nêu: "Các giáo viên sẽ tổng hợp danh sách và chi phí để chuyển lại thông qua đầu mối hỗ trợ của BTC".

Ảnh cắt màn hình. ảnh 1

Ảnh cắt màn hình.

Nếu người dùng không xác thực tài khoản, khi mở các trang bài viết sẽ xuất hiện dòng chữ "Bạn cần xác thực số điện thoại trước khi sử dụng các chức năng của Violympic". (Ảnh cắt màn hình) ảnh 2

Nếu người dùng không xác thực tài khoản, khi mở các trang bài viết sẽ xuất hiện dòng chữ "Bạn cần xác thực số điện thoại trước khi sử dụng các chức năng của Violympic". (Ảnh cắt màn hình)

Về nội dung trên, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Tuyết Anh ở Điện Biên cho biết, gần đây khi con chị vào website của Violympic thì tất cả các trang, bài viết của hệ thống đều hiện lên dòng chữ "Bạn cần xác thực số điện thoại trước khi sử dụng các chức năng của Violympic".

Thực hiện theo thao tác trên, vị phụ huynh này đã chi 1,5 nghìn đồng/tin nhắn xác thực tài khoản. Chưa hết, hệ thống lại tiếp tục hiện ra bảng phí duy trì tài khoản là 39 nghìn đồng cùng mã QR code để phụ huynh chuyển tiền.

"Gia đình nhà tôi có hai con đang học tiểu học, cả hai đều lập 2 tài khoản Violympic để sử dụng phòng trường hợp một tài khoản bị lỗi. Như vậy, khi Ban tổ chức Violympic yêu cầu người dùng phải kích hoạt tài khoản, thì đồng nghĩa tôi phải chi 156 nghìn đồng cho 4 tài khoản Violympic của các con. Với hàng triệu tài khoản, số tiền ban tổ chức thu được cũng không hề ít", phụ huynh chia sẻ.

Sau khi xác thực tài khoản xong, người dùng sẽ kích hoạt tài khoản thông qua phương thức thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua VNPAY. (Ảnh: NVCC) ảnh 3

Sau khi xác thực tài khoản xong, người dùng sẽ kích hoạt tài khoản thông qua phương thức thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua VNPAY. (Ảnh: NVCC)

Sau khi xác thực tài khoản xong, người dùng sẽ kích hoạt tài khoản thông qua phương thức thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua VNPAY. (Ảnh: NVCC) ảnh 4

Sau khi xác thực tài khoản xong, người dùng sẽ kích hoạt tài khoản thông qua phương thức thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua VNPAY. (Ảnh: NVCC)

Theo chị Tuyết Anh, năm nay là năm đầu tiên Violympic triển khai thu phí "duy trì tài khoản" với 39 nghìn đồng, điều này khiến các phụ huynh, trong đó có chị cảm thấy không hài lòng.

Với cách giải thích của Ban tổ chức sân chơi Violympic về phí duy trì tài khoản nhằm tăng cường tính bảo mật của hệ thống..., chị Tuyết Anh cho rằng lý do này không hợp lý. Bởi lẽ, bao năm qua, việc kích hoạt đều thông qua số điện thoại chính chủ nên không xảy ra việc mất tài khoản.


Dùng nhân sự, trường lớp phục vụ sân chơi Violympic: Bộ GD&ĐT cần làm rõ

Còn việc Ban tổ chức nâng cấp và mở rộng 50 bộ đề luyện thi, thì bao năm qua, học sinh vẫn phải mất phí mua gói học mới được vào ôn luyện. Và với việc áp phí "duy trì tài khoản" trên, thì con vẫn mất mức phí như vậy.

Bình luận thêm về nội dung trên, anh Nguyễn Đức Thái (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, việc áp dụng phí duy trì đối với nhà trường là 29 nghìn đồng/tài khoản/năm/cấp trường. "Nếu tính trung bình với một trường tiểu học có quy mô nhỏ, như lớp con anh số lượng học sinh tham gia khoảng 20 học sinh.

Trường có mỗi khối có 6 lớp, tổng số tiền Violympic thu về là con số tiền triệu. Nếu tính trên cả nước thì số tiền này không hề nhỏ chút nào".

Sân chơi Violympic do Tập đoàn FPT tổ chức. Như thông tin được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải, trung bình mỗi năm sẽ có 4 - 6 triệu học sinh tham gia sân chơi. Chung kết Violympic năm 2022-2023 có 22.000 học sinh toàn quốc được trao giải hiện vật, huy chương và giấy chứng nhận cấp Quốc gia, tổng giải thưởng khoảng 2 tỷ đồng. [1]

Tài liệu tham khảo:

[1]https://vnexpress.net/hon-100-000-hoc-sinh-thi-chung-ket-quoc-gia-violympic-4590382.html

Mạnh Đoàn

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật