TPHCM: Nữ sinh THCS Tân Phú bị một nhóm đánh đập ngay trong lớp

15/04/2024 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Một nữ sinh của Trường trung học cơ sở Tân Phú (thành phố Thủ Đức) bị nhóm bạn đánh ngay bên trong lớp học.

Ngày 14/4, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi một video clip dài gần 10 phút ghi cảnh đánh nhau của một nhóm nữ sinh bên trong lớp học.

Theo video này, có một nữ sinh mặc áo trắng váy caro, đeo khăn quàng đỏ xung quanh có một nhóm bạn nữ khác. Đa số các em này đều mặc đồng phục thể dục.

Sau những câu nói qua lại với nhau, nhóm nữ sinh này đã thay phiên lao vào đánh bạn nữ mặc váy caro và liên tục tát, túm tóc, đập đầu nữ sinh kia xuống nền nhà.

Khi một trong số các bạn trong nhóm này đánh nữ sinh kia mạnh tay, thì những em còn lại reo hò, cổ vũ. Nữ sinh tội nghiệp kia đã phải liên tục hứng chịu những trận đòn kinh hoàng từ những người bạn của mình.

nusinhdanhnhau.jpg
Cảnh mô tả nữ sinh đang túm tóc, đánh bạn trong video clip (ảnh cắt từ video clip)

Không chỉ đánh bạn, nhóm nữ sinh này còn hăm dọa, nếu nữ sinh này về nhà méc ba mẹ thì sẽ tiếp tục bị đánh.

Ngay sau khi đoạn video clip này được đăng tải trên các diễn đàn, nhiều người xem đã cảm thấy phẫn nộ với nhóm nữ sinh đánh bạn dã man như vậy, và mong rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, xử lý nghiêm các em học sinh đánh bạn.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sự việc này xảy ra tại Trường trung học cơ sở Tân Phú.

Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, vụ việc này xảy ra từ ngày 3/4. Một trong số các em nữ sinh đánh bạn trong vụ việc này là học sinh đã nghỉ học, bên ngoài trường, chỉ mặc đồng phục của trường rồi đi vào.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc các nữ sinh đánh nhau này, chỉ là do 2 em nữ sinh có mâu thuẫn với nhau từ trước.

Công an địa phương cũng đã vào cuộc, xử lý xong vụ các nữ sinh đánh nhau này.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức đã chỉ đạo lãnh đạo trường có báo cáo về vụ việc này.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên nêu quan điểm: Nhà trường sẽ xử lý đối với những học sinh có vi phạm kỷ luật theo đúng quy định.

Tuy nhiên, những học sinh này đang ở trong độ tuổi vị thành niên, nên xử lý chủ yếu là hình thức giáo dục răn đe, để các em hiểu được các hành vi mà mình gây ra là chưa đúng.

Việt Dũng