TPHCM: Nghỉ lễ 2/9, HS lớp 6 THCS Hà Huy Tập vẫn phải tập trung đến trường

01/09/2023 11:08
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhưng học sinh lớp 6 của Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, Bình Thạnh vẫn phải tập trung đến trường.

Theo đúng quy định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1/9/2023 là ngày nghỉ lễ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ mừng Quốc khánh 2/9 (kéo dài 4 ngày), nhưng theo phản ánh của phụ huynh có con học lớp 6 Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh, các em vẫn phải tập trung đến trường.

Theo thông báo của nhà trường, học sinh khối lớp 6 sẽ tập trung vào ngày 1/9, từ 7h15 đến 10h. Trước đó thì học sinh lớp 6 cũng đã tập trung một buổi hôm 29/8/2023.

Dù vậy, học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 9 của trường cũng chỉ cần tập trung một buổi, từ 7h15 đến 10h các ngày 30 và 31/8/2023.

Thông báo tập trung học sinh của Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh (ảnh chụp màn hình)

Thông báo tập trung học sinh của Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh (ảnh chụp màn hình)

Phụ huynh băn khoăn: Việc yêu cầu học sinh tập trung vào trường trong ngày này có đúng với các quy định của thành phố về ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay hay không?”.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hứa Thị Diễm Trâm – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là gần 800 học sinh lớp 6 của trường (16 lớp 6) có vào trường tập trung trong ngày 1/9.

Do trường đông học sinh quá, mỗi ngày lại tập trung một khối, sân trường lại quá nhỏ nên đến hôm nay học sinh khối 6 mới tập dượt cho lễ khai giảng ngày 5/9 dưới sân trường.

Cô Hứa Thị Diễm Trâm cho hay, trong ngày hôm nay, học sinh lớp 6 sẽ tập trung dưới sân trước, rồi sau đó sẽ lên lớp sinh hoạt một chút với giáo viên chủ nhiệm rồi ra về.

Theo cô Hứa Thị Diễm Trâm, quy định là vậy, nhưng có học sinh lớp 6 vẫn nghỉ, không đến trường tập trung trong ngày hôm nay.

Học sinh lớp 6 của Trường Hà Huy Tập tập trung vào trường ngày 1/9 (ảnh: V.D)

Học sinh lớp 6 của Trường Hà Huy Tập tập trung vào trường ngày 1/9 (ảnh: V.D)

Là lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, bà Thái Thị Hồng Nga – Phó Chủ tịch quận cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, theo đúng quy định của thành phố, thì hôm nay, các trường trên quận được nghỉ lễ dịp 2/9.

Quy định là như vậy, nhưng vẫn có trường tập trung học sinh vào trường để tập dợt cho lễ khai giảng năm học mới, nhất là đối với học sinh lớp 6 đầu cấp.

Sau khi tìm hiểu lại sự việc, bà Thái Thị Hồng Nga cho biết, cả Quận Bình Thạnh chỉ có duy nhất Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập tập trung học sinh lớp 6 hôm nay (ngày 1/9).

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh Thái Thị Hồng Nga cho biết, sẽ có đề nghị nhà trường rút kinh nghiệm về vấn đề này.

Trước đó, ngày 10/8/2023, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành thông báo về việc nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội sẽ được nghỉ lễ 2/9 bắt đầu từ ngày thứ Sáu 1/9 cho đến hết ngày thứ hai (4/9).

Đợt nghỉ này bao gồm nghỉ ngày lễ Quốc khánh 2/9 (2 ngày), 1 ngày nghỉ hàng tuần và 1 ngày nghỉ bù theo ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại khoản 3, điều 111 của Bộ Luật lao động năm 2019.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật