Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 1,6 triệu học sinh tựu trường sáng nay 28/8

28/08/2023 10:37
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trừ học sinh lớp 1 đã tựu trường, từ ngày 28/8,hơn 1,6 triệu học sinh còn lại của Thành phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu đến trường.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023 – 2024 đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt, sáng ngày 28/8, hơn 1,6 triệu học sinh các cấp học, bậc học trừ lớp 1 của thành phố cũng bắt đầu tựu trường.

Trước đó, hơn 100.000 học sinh lớp 1 của thành phố tựu trường vào ngày 21/8/2023.

Tại Trường trung học phổ thông Trưng Vương, Quận 1, hơn 2.000 học sinh từ khối 10 đến 12 của trường cũng đã bắt đầu đến lớp, chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2023 – 2024 sắp bắt đầu.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay, tại lớp, các em học sinh sẽ được giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt nội qui, ghi nhận và nhắc nhở tác phong của học sinh dịp đầu năm học, thực hiện sơ đồ chỗ ngồi học sinh, kiện toàn ban cán sự lớp…

Học sinh cũng sẽ được thông báo về các chế độ miễn, giảm học phí.

Học sinh Trường trung học phổ thông Trưng Vương tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới (ảnh: V.D)

Học sinh Trường trung học phổ thông Trưng Vương tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới (ảnh: V.D)

Đồng thời, trong ngày đầu tiên tựu trường, học sinh của trường cũng sẽ được tập dượt cho lễ khai giảng năm học mới sắp đến.

Ngày đầu tiên tập trung, học sinh sẽ ra về lúc 10h. Học sinh của trường sẽ chỉ còn tập trung thêm một buổi nữa (ngày 31/8), trước khi thực hiện lễ khai giảng cho năm học mới vào ngày 5/9/2023.

Còn tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Quận 1, thầy Nguyễn Công Phúc Khánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông tin, sáng ngày 28/8, chỉ có học sinh lớp 7,8,9 của trường đến trường.

Học sinh khối 6 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Quận 1 sẽ tựu trường vào ngày 29/8.

Trong ngày đầu tiên tập trung học, học sinh 3 khối của trường sẽ được làm quen với giáo viên chủ nhiệm, lưu ý về nội quy, tác phong quần áo, giày dép, trang phục khi đến trường.

Các giáo viên cũng sẽ thực hiện việc tổ chức lớp học, xây dựng kế hoạch học tập của lớp,

Học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Quận 1 sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm trên lớp (ảnh: NTCC)

Học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Quận 1 sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm trên lớp (ảnh: NTCC)

Lịch tựu trường của các em học sinh còn tùy thuộc vào kế hoạch của từng trường khác nhau, nhưng vẫn phải nằm trong khung thời gian năm học chung mà thành phố đã ban hành.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm học mới sắp đến, số học sinh của thành phố tăng hơn 35.000 em so với năm học cũ.

Tuy nhiên, ngành giáo dục vẫn tiếp tục đảm bảo 100% con em người dân sinh sống trên địa bàn thành phố có đủ chỗ học, bảo đảm các trang thiết bị tối thiểu phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để rà soát quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp, thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, cũng như phối hợp với các Sở, ngành tham mưu, trình các cấp có thẩm quyền tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Ngành giáo dục thành phố phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2025 sẽ đạt 300 phòng học/10.000 dân số trong độ tuổi đi học.

Việt Dũng