Sau khi Tạp chí phản ánh, Tiểu học Tuệ Đức trả thêm phụ huynh hơn 44 triệu đồng

03/08/2023 06:30
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Anh Ngô Xuân Quân đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường tiểu học Tuệ Đức về vấn đề trường thu, trả tiền học của con anh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Ngô Xuân Quân, phụ huynh Trường tiểu học Tuệ Đức (cơ sở đường Lương Định Của, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, ngay sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Không học ngày nào vẫn mất hơn 51 triệu, phụ huynh bức xúc, TH Tuệ Đức?” vào sáng ngày 2/8, vào trưa ngày 2/8, nhà trường đã mời anh Quân đến trường làm việc.

Tại buổi làm việc này, sau khi lắng nghe ý kiến của phụ huynh, thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn về điều kiện kinh tế của gia đình, nhà trường đã quyết định trả thêm cho anh Quân hơn 44 triệu đồng nữa.

Như vậy, cộng với khoản tiền mà trường đã chuyển khoản hôm 28/7 vừa qua là 9.680.000 đồng, Trường tiểu học Tuệ Đức đã và sẽ trả cho anh Ngô Xuân Quân là hơn 53 triệu đồng.

Trường tiểu học Tuệ Đức, cơ sở đường Lương Định Của, thành phố Thủ Đức (ảnh minh họa: V.D)

Trường tiểu học Tuệ Đức, cơ sở đường Lương Định Của, thành phố Thủ Đức (ảnh minh họa: V.D)

Theo anh Ngô Xuân Quân, nhà trường sẽ trừ tiền cơ sở vật chất (7 triệu đồng) và tiền kiểm tra kiến thức đầu vào (2 triệu đồng).

Anh Ngô Xuân Quân gửi lời cảm ơn tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, vì đã phản ánh thông tin khách quan ý kiến của phụ huynh.

Trước đó, phản ánh với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Ngô Xuân Quân cho biết, hồi tháng 5/2023, anh Quân có đến ngôi trường này để xin học lớp 3 cho con gái, chuyển từ Bến Cát, Bình Dương lên học.

Sau khi trải qua một bài kiểm tra kiến thức đầu vào đạt yêu cầu, trả chi phí kiểm tra này là 2 triệu đồng, anh Quân được nhà trường thông báo bảng giá học phí học kỳ 1, phí dịch vụ bán trú, cơ sở vật chất, học tập trải nghiệm, bảo hiểm là hơn 64 triệu đồng.

Anh Quân được ưu đãi thanh toán trước 860.000 đồng, trừ đi phí kiểm tra đầu vào đã đóng (2 triệu đồng), vị phụ huynh này được nhà trường yêu cầu đóng 61.170.000 đồng, và được yêu cầu chuyển khoản cho trường trong vòng 1 tuần kể từ ngày nhận thông báo đóng tiền.

Theo phụ huynh này, khi anh đến tư vấn tuyển sinh tại trường thì cũng không được nói rằng, nếu không nộp hồ sơ nữa thì sẽ được hoàn trả những loại phí nào.

Vào giữa tháng 7/2023, do hoàn cảnh kinh tế gia đình có nhiều khó khăn, nhà lại chuyển chỗ ở, không còn gần trường, nên anh Quân có đến trường thông báo con sẽ không học ở trường nữa.

Khi đó, đại diện nhà trường xác nhận, chỉ trả lại cho phụ huynh tiền ăn bán trú đã đóng, tiền bảo hiểm, với tổng cộng là 9.680.000 đồng. Số tiền này đã được trường thanh toán chuyển khoản cho phụ huynh vào ngày 28/7 vừa qua.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cho hay, những thứ gì, những khoản tiền nào mà học sinh chưa dùng tới, thì nhà trường phải trả lại cho phụ huynh.

Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, việc đóng và đưa ra các khoản tiền, khoản phí như vậy phải dựa trên sự thỏa thuận đồng ý của cả hai bên (phụ huynh – nhà trường).

Việt Dũng