Nữ sinh đánh tới tấp bạn bằng mũ bảo hiểm ngay ở ngoài đường

21/11/2017 07:43
Phương Linh
(GDVN) - Nữ sinh độ tuổi khoảng hơn 10 tuổi cầm mũ bảo hiểm đập tới tập một bạn khác ngay ở ngoài đường, trong khi có rất đông bạn bè chứng kiến mà không ai can ngăn.

Ngày 20/11, trên các diễn đàn, mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh chóng một đoạn video clip ghi lại cảnh các nữ sinh đánh nhau ngay ở ngoài đường.

Một nữ sinh mặc áo thun trắng, tóc dài, ước chừng hơn 10 tuổi cầm mũ bảo hiểm đánh tới tấp một bạn nữ khác mặc áo màu xanh, quần thể dục. Nữ sinh này không dám có bất cứ hành động gì tự vệ, mà chỉ biết gục mặt xuống.

Cách đó chỉ vài bước chân, một nam sinh khác cũng bị bạn mặc áo đen, tóc cắt ngắn khống chế, dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu.

Độ dài video clip này rất ngắn, chưa đến 1 phút, nhưng các nạn nhân hoàn toàn không có gì chống trả lại người đánh mình. Nội dung đoạn clip thể hiện 2 em đánh bạn này rất hung dữ.

Nữ sinh mặc áo thun trắng dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp ngoài đường (Ảnh từ video clip)
Nữ sinh mặc áo thun trắng dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp ngoài đường (Ảnh từ video clip)

Xung quanh các em có rất nhiều học sinh nhìn thấy, nhưng không can ngăn bạn mình đang đánh nhau, mà chỉ biết đứng nhìn.

Người đăng tải clip này cho rằng, sự việc diễn ra tại đường Cao Lỗ, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng có thông tin nói rằng, việc này diễn ra tại phường 4.

Các ý kiến của người xem, phụ huynh cho rằng, đây là một hành động đáng lên án của các em học sinh, cần phải báo cho Công an hay gia đình để có biện pháp giáo dục.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 20/11, thầy Dương Văn Dân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 cho biết, mình đã xem qua video clip đăng tải trên mạng.

Tuy nhiên, thầy Dân từ chối xác nhận sự việc này xảy ra trên địa bàn quận 8, do mình không thể biết được địa bàn chỉ qua video clip này.

Dù vậy, thầy Dương Văn Dân cũng nói, nếu chỉ nhìn qua việc ăn mặc của các em học sinh trong clip này thì khó có thể nói sự việc xảy ra tại quận 8, do không có trường nào ở quận có đồng phục thể thao như vậy.

Cuối cùng, thầy Dân vẫn khẳng định, các cơ quan chức năng của quận sẽ cùng nhau kiểm tra lại sự việc.

“Nếu đúng là học sinh ở quận 8, thì tôi sẽ phê bình, rút kinh nghiệm và có tổ chức giáo dục lại nghiêm túc các em.” – thầy Dương Văn Dân kết luận.

Phương Linh