Kỷ luật nhóm nữ sinh lớp 10 đánh bạn gục xuống đất

06/11/2017 19:13
TRỰC NGÔN
(GDVN) - Nguyên nhân do mâu thuẫn trong cách giao tiếp dẫn đến việc một nữ sinh lớp 10 bị ba bạn cùng lớp đánh gục xuống đất.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút một bạn nữ bị đánh hội đồng tới tấp. 

Clip trên ghi lại cảnh, nhóm bạn gồm 3 nữ sinh dùng tay, chân đấm, đá bạn nữ túi bụi, thậm chí còn dùng dép đập vào đầu bạn mặc cho bạn nữ khóc lóc, ngã gục xuống đất.

Khi clip xuất hiện trên các trang mạng, nhiều người đã tỏ ra bức xúc, chỉ trích hành động bạo lực của nhóm bạn nữ. 

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào trưa ngày 05/11, ở một nơi vắng người qua lại, nhóm bạn nữ đánh bạn hiện đang là học sinh khối lớp 10 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Nữ sinh bị nhóm bạn đấm, đá túi bụi khiến nạn nhân nằm gục xuống đất (ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh bị nhóm bạn đấm, đá túi bụi khiến nạn nhân nằm gục xuống đất (ảnh cắt từ clip) 

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo trung tâm cũng đã yêu cầu các nữ sinh viết bản tường trình, xin lỗi bạn để ổn định tình hình học tập. 

Ngày 06/11, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Lam Giang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Diễn Châu cho biết, nhà trường đã triệu tập những học sinh có liên quan trong clip đánh bạn, và mời cả phụ huynh đến trường làm việc. 

"Chiều ngày 5/11 chúng tôi đã biết được sự việc một nhóm bạn nữ đánh bạn vào trưa cùng ngày, nhóm bạn nữ xô xát là học sinh ở khối lớp 10.

Sự việc diễn ra bên ngoài nhà trường, nhưng sau khi biết được vụ việc, sáng ngày 06/11 chúng tôi đã mời các bạn nữ, cùng bạn quay clip và các phụ huynh đến để làm việc.

Nữ sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị 3 bạn cùng lớp đánh tới tấp (Clip News.Zing.vn)

Nguyên nhân được xác định là do có mâu thuẫn trong giao tiếp nên mới dẫn đến sự việc bạn nữ bị ba bạn cùng lớp đánh hội đồng. 

Chúng tôi đã yêu cầu các bạn nữ viết bản tường trình, và các em ấy cũng đã nhận ra lỗi, đồng thời các bạn ấy cũng đã xin lỗi. 

Về tình trạng sức khỏe của bạn nữ bị đánh, sau khi kiểm tra thì sức khỏe bạn ấy vẫn ổn định", ông Giang cho biết.

Kỷ luật nhóm nữ sinh lớp 10 đánh bạn gục xuống đất ảnh 2

Nữ sinh Hà Nội bị bạn đánh dã man ngay trên bục giảng

Cũng theo ông Giang, sau khi làm việc giữa nhà trường cùng các em học sinh, phụ huynh, nhóm bạn nữ đánh bạn đã nhận mức hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Bên cạnh đó, ông Giang cũng bày tỏ quan điểm đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra, mặc dù nhà trường đã có những quán triệt, răn đe đối với học sinh trong vấn đề bạo lực học đường.

"Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, trung tâm chưa bao giờ xảy ra chuyện nữ sinh đánh nhau.

Chúng tôi đã tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho các em rất nhiều. Tuy nhiên, các em đã có những hành động thiếu suy nghĩ nên đã xô xát nhau.

Qua sự việc này, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc hơn đối với một số học sinh đối xử thiếu chuẩn mực trong môi trường giáo dục học đường", ông Giang bày tỏ quan điểm.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, chiều ngày 06/11, cơ quan công an địa phương đã vào cuộc ghi nhận lời khai, để làm rõ sự việc. 

TRỰC NGÔN