Nữ sinh đánh bạn cùng trường dã man, đưa clip lên mạng

03/04/2017 12:48
Phương Linh
(GDVN) - Thầy Nguyễn Khoa Khanh, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ khẳng định, hội đồng kỷ luật đã họp, và sẽ xử lý nữ sinh S. với hành vi đánh bạn.

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh một clip dài 12 giây, mô tả hình ảnh một nữ sinh đã bị bạn nữ khác đánh đập dã man, ném mũ bảo hiểm vào mặt.

Đoạn cuối của clip này, nữ sinh đánh bạn còn hung hăng hơn, dồn bạn vào góc tường, rồi liên tục đánh, đấm, đạp liên tục vào người bạn nữ của mình.

Thông tin ban đầu cho biết, những hình ảnh các nữ sinh đánh nhau này được cho là xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 3/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Khoa Khanh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ (quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, đây là những hình ảnh xuất phát từ ngôi trường này, và hiện nhà trường đã nắm được sự việc.

Cụ thể, trong giờ học của ngày 18/3, học sinh Đ.L.H.N. (học sinh lớp 8/8) có tranh cãi với em M.L. cùng lớp. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do L. nói xấu N.

Trường trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ, quận 10, nơi xảy ra việc các nữ sinh đánh nhau (ảnh: P.L)
Trường trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ, quận 10, nơi xảy ra việc các nữ sinh đánh nhau (ảnh: P.L)

N. hẹn L. cuối giờ học “nói chuyện phải trái”, và có thông báo cho bạn mình là em N.S. học lớp 8/9 biết. Khi đến 12h10 trưa cùng ngày, nhóm học sinh nói trên đã cùng nhau lẻn vào khu vực nhà vệ sinh của trường, N. và L. khi đang tiếp tục tranh cãi, thì S. xuất hiện, xông vào dùng mũ bảo hiểm và đánh đập dã man N.

Một nam sinh khác cùng lớp 8/8, nhìn thấy cảnh tượng này đã đứng ra can ngăn, không để cho bạn mình bị đánh nữa.

Sự việc đã được một học sinh ghi lại bằng điện thoại, rồi sau đó S. đã phát tán video clip này lên facebook của một số người bạn của mình.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Trường Hoàng Văn Thụ đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mời các học sinh có liên quan, vào trường để nắm, tìm hiểu, cho làm tường trình từ ngày 22/3.

Ngày 23/3, trường mời phụ huynh của các học sinh này vào, thông báo sự việc, và đề nghị hợp tác để xử lý, giáo dục học sinh.

Trường cũng đã tiến hành kiểm điểm các học sinh có hành vi sai phạm tại lớp, với sự chứng kiến của giám thị, giáo viên chủ nhiệm và cả Hiệu phó của trường.

Ngày 1/4 vừa qua, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, đưa ra từng mức xử lý cho các hành vi vi phạm của các học sinh.

Dù vậy, tại buổi làm việc với phóng viên, thầy Nguyễn Khoa Khanh đã từ chối cung cấp mức xử lý kỷ luật cụ thể của các học sinh này.

Lý do được thầy Khanh đưa ra, là theo đúng thông tư 08, phụ huynh vẫn còn 3 ngày nếu muốn vẫn có thể khiếu nại quyết định kỷ luật này. Nếu có khiếu nại, trong vòng 1 tuần, nhà trường lại tiếp tục họp để xem xét lại khiếu nại của phụ huynh.

Chính vì vậy, thầy Khanh cho rằng, mức đề xuất xử lý này vẫn chưa là cuối cùng, và nếu phụ huynh có khiếu nại thì phải xem xét lại, nên chưa thể công bố rộng rãi.

Ngoài ra, theo thầy Nguyễn Khoa Khanh, cũng vào ngày 1/4, gia đình của em N. cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của gia đình em S. rồi, nhưng thầy Khanh nhấn mạnh đây là việc khác, và việc xử lý vi phạm của học sinh là việc khác, và vẫn phải tiến hành thực hiện.

Phương Linh