Chưa có kết luận vụ nữ sinh đánh bạn dã man trên bục giảng

12/10/2017 13:41
Trần Phương
(GDVN) - Hiện ngành giáo dục huyện Chương Mỹ đang tích cực làm công tác tâm lý cho các em học sinh. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin.

Như tin đã đưa, một đoạn clip ghi lai cảnh hai nữ sinh đánh nhau ngay trên bục giảng gây xôn xao về hành động của các nữ sinh ngay tại trong lớp học. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã xác định, vụ việc xảy ra tại Trường trung học cơ sở Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Ảnh cắt ra từ clip ghi tại trường Trung học cơ sở Trường Yên.
Ảnh cắt ra từ clip ghi tại trường Trung học cơ sở Trường Yên. 

Khi biết được thông tin trên, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tìm hiểu nguyên nhân sự việc rồi báo cáo về Sở; đồng thời có biện pháp xử lý, tuyên truyền cho học sinh không để xảy ra tình trạng đánh nhau.

Ngay sau đó, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã cử lãnh đạo và chuyên viên về trường Trung học cơ sở Trường Yên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường, nghe nhà trường báo cáo sự việc và các giải pháp mà nhà trường đã thực hiện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trường Yên thực hiện ngay các nội dung công việc để ổn định tình hình và các hoạt động của nhà trường diễn ra bình thường.

Ngày 12/10, trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Vững, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội báo cáo về vụ việc.

Trước đó, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trường Yên tiếp tục phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương gặp gỡ các bên làm công tác hòa giải để tránh tình trạng mâu thuẫn phát sinh thêm giữa các gia đình, nhất là từ phía gia đình em học sinh bị đánh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ yêu cầu nhà trường đảm bảo công tác dạy và học diễn ra bình thường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cũng yêu cầu nhà trường cần xem xét cụ thể nguyên  nhân để có biện pháp giải quyết mâu thuẫn, mức độ vi phạm của các em học sinh để có hình thức giáo dục, kỷ luật, răn đe vào thời điểm thích hợp.

Đồng thời, báo cáo chính quyền địa phương chỉ đạo Công an xã đảm bảo công tác an ninh trật tự trường học trong những ngày nhà trường tập trung giải quyết sự việc.

Nói về việc giải quyết trước mắt của ngành giáo dục, ông Vững cho biết, hiện ngành giáo dục huyện Chương Mỹ đang tích cực làm công tác tâm lý cho các em học sinh giúp các em ổn định tâm lý trở lại. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin.

Hiện kết luận cuối cùng về vụ việc vẫn chưa được công an huyện Chương Mỹ công bố.

Nguyên nhân ban đầu của nhóm bạn được cho rằng đó là mâu thuẫn cá nhân.

Ông Vững cho biết, sẽ cung cấp thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết luận cuối cùng.

Trần Phương