Khai trừ đảng Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh Bắc do dùng bằng không hợp pháp

27/02/2024 20:22
Nguyễn Phương
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Đoàn Xuân Tiếp, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh Bắc.

Tối 27/2, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) xác nhận thông tin Ban thường vụ Thành ủy Bắc Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với ông Đoàn Xuân Tiếp, Bí thư đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc nhiệm kỳ 2017-2020 và 2020-2025, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh Bắc.

Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh nhận thấy, với cương vị Bí thư đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc (nhiệm kỳ 2017-2020 và 2020-2025), ông Đoàn Xuân Tiếp đã vi phạm quy định, nhiệm vụ của đảng viên, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Đoàn Xuân Tiếp đã kê khai lý lịch không trung thực về trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị để đảm bảo các điều kiện được kết nạp đảng và đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ giới thiệu nhân sự ứng cử, bầu cử tham gia Ban chấp hành đảng bộ, Ban Thường vụ đảng ủy, Bí thư đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc.

Ông Đoàn Xuân Tiếp đã dùng bằng đại học không hợp pháp để làm hồ sơ và học thạc sĩ ở nước ngoài.

Vi phạm của ông Đoàn Xuân Tiếp được đánh giá là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng. Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Đoàn Xuân Tiếp.

Trước đó, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải thông tin phản ánh về nghi vấn Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh Bắc ông Đoàn Xuân Tiếp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc (trụ sở ở Thành phố Bắc Ninh) sử dụng bằng đại học không hợp pháp.

gdvn-bang-dai-hoc-gia-chu-tich-hoi-dong-truong-dh-kinh-bac-8002.jpg
Bằng tốt nghiệp của ông Tiếp bị tố.

Từ thông tin phản ánh, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc làm việc với đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Vị này cho biết, vào ngày 25/7/2023, đơn vị cũng đã có công văn gửi Công an quận Ba Đình (Hà Nội) về việc xác minh thời gian học tập và bằng tốt nghiệp đại học cho ông Đoàn Xuân Tiếp để phục vụ kiểm tra thông tin.

Văn bản này nêu rõ: "Ông Đoàn Xuân Tiếp sinh ngày 19/5/1950 không có thời gian học tập tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất và không có tên trong sổ gốc cấp bằng tốt nghiệp đại học của nhà trường với các thông tin được ghi trên bằng tốt nghiệp đại học đính kèm theo do phía Cơ quan công an cung cấp (số hiệu 00107535; số vào sổ cấp bằng SĐ 50-76)".

Vị này thông tin tiếp, trong bằng tốt nghiệp đại học của ông Tiếp có ghi "Danh hiệu: Bằng cử nhân", "Hình thức đào tạo: Vừa làm vừa học" nhưng trong thực tế, bằng do nhà trường cấp phải ghi là "Bằng cử nhân, Hình thức đào tạo phải là: "Vừa học vừa làm".

Nguyễn Phương