JETPAY ngừng cung cấp kênh thanh toán thu phí của phụ huynh từ 1/12/2023

11/11/2023 07:39
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Từ 1/12/2023, Công ty Cổ phần JETPAY sẽ ngừng cung cấp các kênh thanh toán các khoản thu của nhà trường có thu phí giao dịch theo hợp đồng đã ký với các trường.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin trong bài viết: "Phụ huynh Hải Phòng bức xúc vì phải mất phí khi thanh toán không dùng tiền mặt", nhiều phụ huynh có con đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) bức xúc vì họ phải trả phí khi thanh toán không dùng tiền mặt qua app SISAP trong nhà trường.

Nguyên do, vào giữa tháng 10/2023, các nhà trường có gửi thông báo của Công ty Cổ phần JETPAY về việc điều chỉnh mức phí thanh toán từ ngày 01/11/2023 cụ thể như sau:

Thông báo thu phí của Công ty Cổ phần JETPAY (Ảnh: LT)

Thông báo thu phí của Công ty Cổ phần JETPAY (Ảnh: LT)

Với mức phí như trên, các bậc phụ huynh cho rằng, nếu việc thu phí qua kênh này là bắt buộc thì tổng số tiền hàng tháng phụ huynh phải mất chỉ vì đóng tiền học cho con là không ít. Điều này gây bất lợi cho phụ huynh.

Ngay sau khi thông tin được phản ánh trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 10/11, trong ngày 11/11, Công ty Cổ phần JETPAY đã gửi tới các nhà trường thông báo ngừng cung cấp các kênh thanh toán các khoản thu của trường có thu phí giao dịch từ ngày 01/12/2023.

Thông báo ngừng thu phí từ tháng 12/2023 của Công ty Cổ phần JETPAY (Ảnh: LT)

Thông báo ngừng thu phí từ tháng 12/2023 của Công ty Cổ phần JETPAY (Ảnh: LT)

Theo thông báo này, JETPAY vẫn tiếp tục duy trì các kênh thanh toán miễn phí cho nhà trường trong thời hạn được quy định tại hợp đồng đã ký kết giữa JETPAY và nhà trường.

Trường hợp nhà trường và phụ huynh vẫn mong muốn cung cấp các kênh thanh toán có thu phí của JETPAY thì nhà trường cần lấy ý kiến xác nhận đồng ý của phụ huynh về việc sử dụng các kênh thu phí của JETPAY và ký bổ sung Giấy đề nghị gửi về cho JETPAY.

LÃ TIẾN