HIU công bố chính thức đào tạo Thạc sĩ Răng Hàm Mặt

01/04/2024 17:29
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức cho phép đào tạo ngành Răng Hàm Mặt ở trình độ Thạc sĩ.

Theo Quyết định số 971/QĐ-BGDĐT, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa chính thức được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành Răng Hàm Mặt ở trình độ Thạc sĩ, mã ngành 8720501.

Chương trình đào tạo chính quy trong 2 năm (4 học kỳ), và có mức học phí rất ưu đãi chỉ 35 triệu đồng/học kỳ đối với các thí sinh dự tuyển từ nay đến hết ngày 17/4/2024.

Như vậy, HIU trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên được phép đào tạo trình độ sau đại học ngành Răng Hàm Mặt.

Các thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy ngành Răng Hàm Mặt xếp loại Khá trở lên, hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực học tập, nghiên cứu sẽ đủ điều kiện tham gia dự tuyển, dưới hai hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển, theo đúng quy chế của Hội đồng tuyển sinh sau đại học tại HIU.

Khoa Răng Hàm Mặt của HIU được chính thức thành lập vào năm 2010. Sau quá trình thẩm định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoa được phép tuyển sinh đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt từ năm học 2017 – 2018, và trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên được mở mã ngành này.

HIUTHSRHMb.jpg
Giảng viên - sinh viên của HIU trong giờ học thực hành (ảnh: HIU)

Sau đó, HIU tiếp tục mở mới chương trình đào tạo ngành Răng Hàm Mặt bằng tiếng Anh. Tháng 8/2023, hơn 130 Bác sĩ Răng Hàm Mặt khóa đầu tiên của trường đã tốt nghiệp theo đúng lộ trình chuẩn của nhà trường.

Mới đây, vào tháng 3/2024, Khoa Răng Hàm Mặt của HIU đã hoàn thành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học chính quy, theo đúng tiêu chuẩn và quy trình kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định chất lượng và uy thế trong đào tạo của nhà trường.

Hiện HIU là nơi đào tạo ngành Răng Hàm Mặt nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh – sinh viên, bởi đã quy tụ được đội ngũ giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ đầu ngành tập trung về giảng dạy.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng cho hoạt động dạy và học như: Hệ thống 73 phòng thực hành cho khối cơ sở và chuyên ngành, hệ thống simulator hiện đại, mô phỏng thực hành nha khoa giá trị hàng chục tỷ đồng, giúp cho sinh viên thực tập các thao tác điều trị lâm sàng như với người thật.

Đặc biệt, Trung tâm lâm sàng HIU Clinic với tổng vốn đầu tư trên 50 tỷ đồng, nằm sát cạnh cơ sở chính Tòa nhà Con tàu tri thức có địa chỉ tại 299 Điện Biên Phủ Quận Bình Thạnh không chỉ là cơ sở đào tạo, thực hành lâm sàng ngành Răng Hàm Mặt, mà còn có chức năng là một phòng khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Sinh viên HIU không chỉ được chú trọng kiến thức chuyên môn, mà nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình khám thiện nguyện cho cộng đồng, giáo dục đạo đức y khoa đến đội ngũ áo blouse trắng tương lai.

HIUTHSRHM.jpg
Sinh viên Răng Hàm Mặt của HIU luôn được thực hành với hệ thống máy móc hiện đại (ảnh: HIU)

Quá trình đào tạo kết hợp thực hành lâm sàng, sinh viên được tham gia thực tập, thực hành chuyên ngành tại các cơ sở y tế lớn như: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nguyễn Trãi…

Sinh viên còn được tham gia các kỳ học tập dài hạn, ngắn hạn tại Hàn Quốc, Nhật Bản, học tập tại các bệnh viện nha khoa nổi tiếng của các nước, từ đó có thêm các trải nghiệm và kiến thức của nha khoa hiện đại thế giới, trau dồi kỹ năng học tập với các giảng viên, sinh viên nước ngoài để nâng cao tay nghề thực hành chuyên môn.

Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội được tuyển chọn tham gia chương trình trao đổi quốc tế, nhận học bổng từ Đại học Hiroshima, Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, HIU đẩy mạnh đầu tư phát triển cho khối ngành sức khỏe, với gần như đầy đủ các chương trình đào tạo trọng yếu, và thu hút cả sinh viên quốc tế đến theo học.

Trong lĩnh vực sức khỏe, hiện có 17 mã ngành tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì hiện HIU đã mở 10 mã ngành đào tạo trọng yếu bao gồm: Y khoa, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Răng Hàm Mặt, Dược, Dinh dưỡng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Như vậy, HIU đang là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo đầy đủ các bậc học, từ đại học đến sau đại học, và hàng trăm mã đào tạo liên tục các ngành thuộc Khối Khoa học Sức khỏe. Với chiến lược và tầm nhìn của nhà trường, khối Khoa học Sức khỏe của HIU sẽ ngày càng phát triển toàn diện để nâng tầm trong nước và khu vực.

Việt Dũng