Hơn 2.000 học sinh lớp 12 khám phá 36 ngành thông qua “Explore HIU Universe”

25/03/2024 13:09
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức “Ngày hội Khám phá vũ trụ HIU – Explore HIU Universe”.

Ngày 23/3, hơn 2.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên của 15 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh đã cùng tham gia “Ngày hội Khám phá vũ trụ HIU – Explore HIU Universe” do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức.

Ngày hội đã mang đến cho hàng nghìn học sinh trung học phổ thông trực tiếp trải nghiệm thực tế 36 ngành nghề đào tạo, và không khí học tập tại môi trường giáo dục đại học quốc tế.

Đặc biệt, HIU International Day được tổ chức cùng ngày, tạo nên một không gian lễ hội đa sắc màu văn hóa cho trải nghiệm quốc tế ngay tại khuôn viên trường.

HIUInternationalDay.jpg
Phụ huynh - học sinh cùng với các thầy cô tham gia Ngày hội trải nghiệm tại HIU (Ảnh: HIU)

Đây là lần đầu tiên chương trình trải nghiệm ngành nghề, và tìm hiểu môi trường đại học được HIU tổ chức song song tại 2 cơ sở đào tạo, với quy mô lớn và đa dạng, hoạt động hấp dẫn. Phụ huynh, học sinh và giáo viên các trường trung học phổ thông được tham quan và khám phá môi trường học tập quốc tế, được “mắt thấy, tai nghe” và được trải nghiệm trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học mô phỏng của HIU.

Bên cạnh đó, các học sinh còn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia các khoa, ngành, bộ môn, từ đó hiểu thêm về ngành học mình yêu thích, và có những lựa chọn, hướng đi phù hợp với sở trường, năng khiếu của bản thân.

Tham gia ngày hội trải nghiệm ngành nghề, các học sinh còn được hòa mình vào không khí tưng bừng của Lễ hội HIU International Festival 2024 cho giảng viên – sinh viên của trường, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại trường, và do Hội đồng sinh viên quốc tế ISC tổ chức.

Các học sinh – sinh viên cùng nhau tạo nên một không gian lễ hội đa sắc màu văn hóa, đa sắc tộc, trải nghiệm quốc tế với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, các gian hàng trưng bày về văn hóa độc đáo của các nước.

HIUInternationalDayb.jpg
Học sinh trung học phổ thông tham gia tìm hiểu văn hóa trà Nhật Bản tại ngày hội trải nghiệm (ảnh: HIU)

Bạn Narmatha Natesan (Ấn Độ), sinh viên khoa Y của HIU chia sẻ: “Đây là năm thứ 2, tôi được tham gia Lễ hội International Day, nhưng cũng rất phấn khích, mọi người thực sự thân thiện và HIU đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của tôi. Ngày hội là dịp để chúng tôi hiểu thêm về văn hóa của nhau, và giữa chúng tôi – những sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam hầu như không có khoảng cách”.

HIU là một trường quốc tế tụ họp sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau (Mỹ, Ấn Độ, Honduras, Hàn Quốc…), và những buổi lễ hội như hôm nay chính là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên HIU còn được học về văn hóa truyền thống của các nước, hiểu biết rộng hơn về con người, và những lễ nghi ứng xử đa quốc gia, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu để hội nhập với thế giới.

Chia sẻ về quan điểm nên hay không chọn học chuyên ngành ngôn ngữ tại trường đại học, Tiến sĩ Tô Minh Tùng – Phó trưởng khoa ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế của HIU cho biết: “Ngôn ngữ là một kỹ năng cần được bồi dưỡng bài bản và lâu dài.

Việc tuân theo một chương trình đào tạo bài bản tại bậc đại học sẽ giúp rút ngắn thời gian học ngoại ngữ. Bên cạnh các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, sinh viên còn được đào tạo các kiến thức về chuyên môn, giúp các em có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực sau khi tốt nghiệp, như: Du lịch, ngân hàng, sự kiện, các công ty tổ chức quốc tế, hoặc có nhiều cơ hội đi du học, trải nghiệm và học lên cao hơn tại nước ngoài”.

HIUInternationalDayc.jpg
Sinh viên HIU trong phần biểu diễn trang phục các nước tại ngày hội (ảnh: HIU)

Tại HIU, sinh viên khoa Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế được học và thực hành với giáo viên bản xứ, tham gia các lớp chuyên đề có liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa các nước, cập nhật các kiến thức mới nhất về các quốc gia trong khu vực và xu hướng hội nhập giao lưu quốc tế.

Ngoài ra còn có các chương trình trao đổi ngắn hạn tại các quốc gia ngôn ngữ chuyên ngành đa dạng đào tạo tại HIU như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến của trường đối tác, nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội học tập lên bậc cao hơn.

Năm học 2024 – 2025, HIU triển khai hàng loạt các đặc quyền hấp dẫn cho các thí sinh chọn học 28 ngành học tiềm năng của trường, thuộc các khối ngành như: Kinh tế - Quản trị; Khoa học Xã hội ; Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế; Công nghệ - Kỹ thuật; Khoa học giáo dục và Khối sức khỏe. Cụ thể:

Chính sách học bổng 100% học phí học kỳ 1 năm học 2024 – 2025 trị giá 12,5 triệu đồng.

3.000 bộ quà tặng thương hiệu HIU với áo – quần thể thao siêu chất, ba lô, nón bảo hiểm, thẻ đeo…

3.000 bộ quà tặng nệm topper – gối được thiết kế riêng độc đáo với đa sắc màu hình các linh vật HIU dành cho các bạn ở trọ học xa nhất.

Hàng ngàn nơi ở trọ học trong hệ sinh thái các đối tác của HIU với chi phí ưu đãi.

Hàng ngàn suất hỗ trợ tài chính 200.000 đồng tiền mặt cho lần thanh toán học phí đầu tiên, và bộ combo quà tặng trị giá 300.000 đồng từ Ngân hàng Quốc tế VIB.

100 suất học bổng IELTS toàn phần trị giá 55 triệu đồng, và hàng ngàn suất học bổng IELTS 60% dành cho tất cả các sinh viên HIU.

Đăng ký xét tuyển học bổng HIU, và nhận các đặc quyền giá trị ngay tại đây xettuyen.hiu.vn

Việt Dũng