115 bác sĩ Răng Hàm Mặt đầu tiên của HIU đã tốt nghiệp

07/08/2023 13:02
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa làm lễ tốt nghiệp cho 115 bác sĩ Răng Hàm Mặt khóa đầu tiên.

Ngày 6/8, gần 2.000 tân khoa của HIU đã được nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Cử nhân. Đặc biệt, trong số này có 115 bác sĩ Răng Hàm Mặt đầu tiên, niên khóa 2017 – 2023 đã tốt nghiệp.

Các tân khoa được công nhận tốt nghiệp đợt này đến từ 10 khoa, gồm: Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng – Hộ sinh, Kỹ thuật, Phục hồi chức năng, Xét nghiệm Y học, Công nghệ Kỹ thuật, Kinh tế Quản trị, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ & Văn hóa quốc tế, Viện Khoa học Giáo dục & Đào tạo giáo viên.

115 bác sĩ Răng Hàm Mặt đầu tiên của HIU đã tốt nghiệp (ảnh: HIU)

115 bác sĩ Răng Hàm Mặt đầu tiên của HIU đã tốt nghiệp (ảnh: HIU)

Với riêng ngành Răng Hàm Mặt, đây là khóa bác sĩ Răng Hàm Mặt đầu tiên của trường tốt nghiệp. Sau 6 năm miệt mài học tập, các tân bác sĩ đã sẵn sàng với sứ mệnh thiên sứ áo trắng, sẵn sàng tham gia vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên khắp cả nước.

Theo Phó Giáo sư – Tiến sĩ Lê Đức Lánh – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt của HIU, khóa đào tạo đầu tiên của trường đã được đào tạo đúng theo lộ trình chuẩn, với tỷ lệ tốt nghiệp là 92%.

Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại giỏi chiếm 32,2%, 69% tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại khá trở lên.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, nhà trường đã đẩy mạnh đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng các điều kiện dạy và học: Hệ thống 73 phòng thực hành cho khối cơ sở, khối chuyên ngành, trung tâm thực hành lâm sàng – phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt HIU Clinic, với tổng vốn đầu tư trên 20 tỷ đồng, hệ thống simulator hiện đại mô phỏng thực hành nha khoa trị giá gần 10 tỷ đồng, giúp sinh viên thực tập các thao tác điều trị lâm sàng như với người thật.

Việt Dũng