Hiệu trưởng xin lỗi vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 2 bạn lớp 7

14/12/2017 07:51
Phương Linh
(GDVN) - Thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng sẽ đứng ra xin lỗi cả phụ huynh và học sinh, vì vai trò, trách nhiệm chăm sóc học sinh không tốt, để xảy ra việc đánh nhau.

Liên quan đến việc 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn ở Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, mới nhất, lãnh đạo nhà trường cũng đã quyết định hình thức xử lý những học sinh khác có liên quan.

Theo đó, những học sinh đứng xem, quay clip đăng lên mạng xã hội vụ đánh nhau này sẽ bị phê bình trước lớp, trước trường, đồng thời cho làm cam kết, có phụ huynh ký tên.

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường khi để xảy ra vụ việc này, trong buổi triển khai các quyết định xử lý sắp tới, thầy Trần Kim Cảnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Rạch Giá sẽ trực tiếp đứng ra xin lỗi phụ huynh, học sinh của trường.

Hình ảnh mô tả cảnh các nữ sinh đánh nhau ở Trường Trần Hưng Đạo, Rạch Giá (ảnh từ video clip)
Hình ảnh mô tả cảnh các nữ sinh đánh nhau ở Trường Trần Hưng Đạo, Rạch Giá (ảnh từ video clip)

Theo thầy Cảnh, vai trò và trách nhiệm người thầy của mình chăm sóc các em học sinh là không tốt, nên mới để xảy ra vụ việc này.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phân tích, nâng cao nhận thức, giáo dục các học sinh, khi lần sau nếu có xảy ra những vụ việc tương tự thì phải báo ngay cho nhà trường, can ngăn học sinh đánh nhau, chứ không được đứng cổ vũ. 

Buộc thôi học nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man trong nhà vệ sinh ở trường

Trước đó, một đoạn video clip dài hơn 3 phút lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, mạng xã hội hôm 9/12, mô tả các nữ sinh đánh nhau.

2 nữ sinh đánh 3 nữ sinh khác tới tấp vào đầu, mặt, thậm chí là còn dùng chân đạp vào người, cùng với những lời nói ra rất thô tục, khó nghe.

Trong đoạn video clip này còn xuất hiện nhiều học sinh khác, là bạn của những nữ sinh này chứng kiến, nhưng không ai chạy vào can ngăn, mà chỉ đứng cổ vũ.

Thời điểm các em đánh nhau là hôm 6/12, tại nhà vệ sinh của Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Nguyên nhân các nữ sinh này đánh nhau, bước đầu xác định là do mâu thuẫn cá nhân.

Phương Linh