“Hoan ca tình yêu” - Lan tỏa tình thương yêu đến mọi người trước thềm Giáng sinh

24/12/2021 14:34
Linh Trang
0
GDVN- Đêm nhạc “Hoan ca tình yêu” là lời tri ân đặc biệt gửi đến các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia chống dịch, cũng là đêm nhạc gieo mầm thương yêu.

Tối ngày 23/12/2021, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức chương trình trực tuyến “Quà tặng Giáng sinh 2021– Hoan ca Tình Yêu”, mang đến cho mọi người một món quà âm nhạc tràn đầy cảm xúc.

Tình yêu đưa đất nước bước vượt qua đau thương của dịch bệnh

Năm 2021 đã đưa chúng ta đi qua nhiều khó khăn, gian nan bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ấy, chúng ta càng trân quý hơn giá trị cuộc sống, có thêm những bài học về tình yêu thương, về tinh thần, ý chí, bản lĩnh vượt qua thử thách.

Khi đại dịch Covid-19 gây ra nhiều đau thương, mất mát, chính sức mạnh tình yêu từ đội ngũ y bác sĩ, những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch đã giúp chúng ta chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống dần trở lại nhịp sống bình thường.

Mon Hoang Anh biểu diễn ca khúc Cô Vi ơi con muốn đi học do anh sáng tác.

Chương trình là món quà đặc biệt để tiếp thêm sức mạnh tinh thần, xua tan bóng tối của dịch bệnh, chết chóc, lo âu, sợ hãi và mở ra một tương lai mới, tươi sáng hơn khi đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới.

Chia sẻ tại chương trình, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng bày tỏ, đi qua những khó khăn của dịch bệnh để thấy rằng, chúng ta có nhiều may lành, để được bên nhau trong cuộc gặp gỡ hôm nay, cùng cất lên tiếng hoan ca tình yêu như một món quà giáng sinh trao tặng cho nhau.

Nhìn lại giai đoạn dịch bệnh vừa đi qua, chính tình yêu đã trở thành ánh sáng, tạo nên sức mạnh, dẫn đường soi lối cho chúng ta bước đi. Nhờ có tình yêu mà các nhà lãnh đạo, chính quyền, các bác sĩ và nhân viên y tế, các tình nguyện viên mới có đủ sáng suốt, kiên trì, tận tâm, hi sinh chăm lo cho các bệnh nhân và toàn xã hội, để chúng ta có được những ngày bình thường mới như hôm nay.

“Đêm nhạc này, chúng tôi muốn gửi lời tri ân đặc biệt đến các bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên, các nhà lãnh đạo và những ai đã âm thầm vất vả hy sinh cho sự hồi sinh của thành phố, của đất nước ngày hôm nay.

Trước thềm giáng sinh, chúng ta mong đợi và chờ đón tình yêu đến, vì thế trong đêm nhạc này, hãy cùng nhau cầu mong cho tình yêu đích thực sẽ đến và ở lại trong lòng mỗi người và ở giữa chúng ta. Khi tràn đầy, tình yêu sẽ dẫn đường chỉ lối cho chúng ta sống với tinh thần: phục vụ trong yêu thương, sống với, sống vì, sống cho mọi người, chúng ta cùng làm nảy nở nền văn minh tình thương trên đất nước Việt Nam”, Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Tri ân những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Trước thềm giáng sinh, chương trình “Quà tặng Giáng sinh 2021– Hoan ca Tình Yêu” càng khiến khán giả xúc động với những câu chuyện của chính các bác sĩ bước ra từ cuộc chiến chống dịch.

Bác sĩ Lê Minh Huân, Chuyên khoa II Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ về hành trình chống dịch.

Bác sĩ Lê Minh Huân, Chuyên khoa II Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời là phụ huynh của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ tại chương trình về những dấu ấn, hành trình đã qua của mình, những khoảng thời gian giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Là bác sĩ chuyên về hồi sức, bác sĩ Huân đã tham gia chống dịch ngay từ thời điểm dịch mới bùng phát ở Thành phố Hồ Chí Minh đến lúc đỉnh dịch, trải qua muôn vàn cảm xúc khó quên.

“Ngày đầu tiên, bước vào buồng bệnh để điều trị cho bệnh nhân covid nặng, trước mắt là một hệ thống máy móc, giường bệnh, bệnh nhân rất đông.

Tôi được phân công khám cho bệnh nhân nữ 50 tuổi, khi đến bên giường bệnh, cô cầm cổ tay tôi thều thào: “Bác sĩ ơi, xin hãy cứu tôi với, nhà tôi có 9 người mà 7 người đã mất rồi, bây giờ còn mỗi tôi và người cháu ở nhà, xin bác sĩ cứu sống tôi để tôi về lo cho cháu và nhang khói cho người thân”.

Rất may sau hai ngày điều trị tình trạng cô khá hơn, sau 10 ngày cô xuất viện, trước khi rời đi, cô đi đến từng phòng chào tạm biệt và cảm ơn tất cả mọi người, từ nhân viên y tế, chị hộ lý đến những tình nguyện viên, cô nói rằng mình đã được sinh ra thêm lần thứ hai”, Bác sĩ Huân nhớ lại.

Dường như khi đứng giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết, con người ta càng hiểu sâu sắc giá trị của cuộc sống này, chính họ trong giây phút ấy đang rất muốn giữ lấy hơi thở của mình, muốn được trở về bên người thân.

Và khi hiểu giá trị cuộc sống quý đến nhường nào, chúng ta càng biết ơn sâu sắc, tri ân đội ngũ tuyến đầu, những người đã chấp nhận khó khăn, đương đầu với hiểm nguy để cứu sống người bệnh.

Bác sĩ Huân cũng cho biết tình hình dịch bệnh khó lường, có khoảnh khắc không cứu sống được bệnh nhân, bác sĩ sống trong cảm giác vô cùng day dứt, tự trách mình. Bác sĩ Huân gửi gắm mong muốn mọi người phải ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Bác sĩ Võ Nhật Nam - Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã chia sẻ những kỷ niệm khi chăm sóc bệnh nhân F0 tại bệnh viện.

Tình nguyện tham gia chống dịch trong những ngày tháng qua, Bác sĩ Võ Nhật Nam - Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã chia sẻ những kỷ niệm trong khoảng thời gian chăm sóc bệnh nhân F0 tại bệnh viện hồi sức. Không chỉ có bác sĩ tham gia cứu chữa cho bệnh nhân, nhiều sinh viên cũng trở thành tình nguyện viên cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

“Chính ngay tại giường bệnh cũng là giảng đường để tôi giảng dạy cho các em sinh viên, hướng dẫn các em về kỹ thuật vật lý trị liệu, cách điều trị, theo dõi bệnh nhân, xem hồ sơ,….

Các em sinh viên cũng học hỏi nhanh và làm việc trực tiếp dưới sự hướng dẫn của tôi, cùng góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Đó là điều đáng trân quý và là một người Thầy, tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Nhân rộng yêu thương, xoa dịu nỗi đau sau đại dịch

Nhìn lại năm qua, đại dịch đã khiến hơn 1.500 trẻ em trở nên mồ côi. Con số thì luôn vô cảm nhưng thực sự làm cho chúng ta vô cùng đau xót trước sự tàn khốc của đại dịch.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Quà tặng Giáng sinh 2021– Hoan ca Tình Yêu”, khán giả lắng lại trong dòng cảm xúc trước những câu chuyện, hoàn cảnh của các em nhỏ chịu cảnh mồ côi sau đại dịch Covid-19.

Em Đức Bảo - học sinh lớp 11A4-,Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân (Thành phố Thủ Đức) đã không còn cha mẹ. Đại dịch Covid-19 đã cướp đi của em những người thân yêu nhất – những người là trụ cột gia đình, là chỗ dựa niềm tin của em.

Thương em hơn khi giờ đây, Bảo còn phải chăm lo cho người anh mắc hội chứng Down. Gánh nặng, nỗi lo đang đặt lên vai cậu học trò nhỏ.

Em Nguyễn Đức Bảo được nhận suất học bổng toàn phần cho 4 năm đại học.

Bảo tâm sự, vượt qua thương đau khi mất đi người thân, giờ em còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, đó là vấn đề về kinh tế. Bảo phải vừa đi học, vừa làm việc nhà, vừa chăm sóc anh Hai.

“Thời gian qua, có các mạnh thường quân và mọi người bên cạnh giúp đỡ giúp con mạnh mẽ hơn. Con nhìn vào anh Hai, thương anh và muốn làm được nhiều điều cho anh, muốn được tiếp tục đi học và chăm sóc tốt nhất cho anh.

Sau này, con mong muốn trở thành giáo viên như ba mẹ. Con sẽ cố gắng học tập để không phụ tấm lòng của mọi người”, Đức Bảo chia sẻ.

Để chung tay giúp đỡ Đức Bảo, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng dành tặng em Nguyễn Đức Bảo 1 suất học bổng toàn phần 4 năm học tại bất cứ trường đại học nào trong Hệ thống. Món quà ý nghĩa này góp phần chắp cánh ước mơ cho Đức Bảo.

Hoan ca tình yêu là món quà của tình yêu thương gửi đến mọi người trước thềm giáng sinh, thể hiện tinh thần nhân văn, truyền thống yêu thương, nghĩa tình của con người Việt Nam - Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau!

Một số hình ảnh tại chương trình “Quà tặng Giáng sinh 2021– Hoan ca Tình Yêu”:

Đông Nhi giao lưu trong đêm nhạc.

Văn Mai Hương biểu diễn ca khúc Giáng sinh Santa claus is coming to town -2.

Cha con ca sĩ Hoàng Bách thể hiện bài hát Luôn có tôi bên bạn.

Ca sĩ Đức Tuấn thể hiện ca khúc Bài Thánh ca buồn.

Quà tặng Giáng sinh là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục thường niên do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức nhằm giáo dục tình yêu thương, hình thành và phát triển các giá trị nhân bản cho thế hệ trẻ. Chương trình năm nay với chủ đề “Hoan ca Tình Yêu” được dàn dựng bởi Đạo diễn Minh Khang, do MC Đại Nghĩa và siêu mẫu Thúy Hạnh dẫn dắt. Chương trình có sự tham gia của nhiều ngôi sao được khán giả yêu thích như: Ca sĩ Đức Tuấn, Hoàng Bách, Đông Nhi, Phan Đinh Tùng, Văn Mai Hương, NSƯT Hải Phượng, Lê Phương, Phạm Khánh Ngọc, Diệu Hiền, Quỳnh Trang, Đăng Nguyên, Mon Hoàng Anh, Hana, Bảo Trân, Kim Tuyến, nhóm Angelo, HIUZik…

“Quà tặng Giáng sinh 2021 - Hoan ca Tình Yêu” không đơn thuần là một chương trình âm nhạc giải trí, nhưng là dịp để các nghệ sĩ sát cánh cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và những người thiện nguyện trao truyền tình yêu thương, lòng biết ơn và các giá trị nhân bản cho thế hệ trẻ. Từ đêm nhạc này, các học sinh – sinh viên của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ tiếp tục lên đường, để bằng nhiều cách yêu thích hợp mang niềm an ủi, sự cảm thông chia sẻ đến những người kém may mắn, phải gánh chịu nỗi đau thương trong cơn đại dịch vừa qua.

Linh Trang

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật