Đuổi sinh viên khỏi lớp online, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói "đáng tiếc"

18/09/2021 16:11
Việt Dũng
0
GDVN- Do giảng viên có ý nhắc sinh viên tập trung vào việc học trực tuyến hơn, nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã lớn tiếng với sinh viên.

Ngày 18/9, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi chóng mặt một đoạn hội thoại ngắn ghi lại diễn biến nói chuyện giữa một giảng viên và sinh viên trong lớp học trực tuyến.

Đoạn hội thoại này chủ yếu là nội dung một sinh viên trong giờ học, do mưa to nên không nghe rõ nên đã nhờ giảng viên nhắc lại nội dung.

Tuy nhiên, đáp lại ý của sinh viên thì giảng viên này đã trả lời lại rằng: “Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tại phone đeo vô đi, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần”.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: ĐHSPKT)

Sau đó, nam sinh viên này giải thích thêm rằng dù đã đeo tai nghe nhưng vẫn nghe không rõ, giảng viên này đã nói tiếp: “Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi” và yêu cầu nam sinh viên ra khỏi lớp học.

Phản hồi về vấn đề này, cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự việc xảy ra ở lớp học trực tuyến của sinh viên khoa Điện – Điện tử của trường.

Nhà trường thừa nhận: Qua báo cáo ban đầu từ khoa, Sự việc này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều sinh viên, phụ huynh là điều rất đáng tiếc.

Hiện trường đã yêu cầu Phòng Tổ chức Hành chính, Thanh tra và khoa Điện – Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Đây là sự việc đáng tiếc, do giảng viên chỉ muốn có ý định muốn nhắc nhở sinh viên tập trung hơn vào việc học khi trời mưa, nhưng do không kiềm chề được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên.

Tuy nhiên, do sau đó nhận thấy việc này là không phù hợp nên giảng viên vẫn tiếp tục cho sinh viên đó vào lớp học bình thường.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, clip được đưa lên mạng xã hội đã được cắt bớt, lược bỏ đi nhiều và chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Hiện các đơn vị có liên quan của trường vẫn đang tiến hành xác minh thêm, đưa ra các hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng để nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên, không để các trường hợp tương tự xảy ra, gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín của nhà trường.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật