Chống dịch, Sở Giáo dục yêu cầu lãnh đạo Phòng, trường không ra khỏi Thủ đô

14/05/2021 06:05
Thùy Linh
0
GDVN- Ngày 13/5, Sở Giáo dục Hà Nội có công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trong các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 10/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị; tập trung ưu tiên phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động tấn công, thực hiện “quyết liệt hơn nữa” công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Lãnh đạo của đơn vị không ra khỏi Thành phố (trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp trên); chịu trách nhiệm theo quy định nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc bệnh Covid-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý.

Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các ứng dụng “Bluezone“, “VietNam Health Declaration”, “Ncovi”, “An toàn Covid-19”; thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR Code, qua Website https://tokhaiyte.vn.

Các đơn vị tiếp tục khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế tại địa phương; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng. Thường xuyên cập nhật tình hình các ca F0,1,2,3…

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật