Bắt thủ quỹ dùng 6,4 tỷ đồng tiền học phí của học viên để đầu tư tài chính

07/12/2021 06:26
NGUYÊN PHONG
0
GDVN- Số tiền hơn 6,4 tỷ đồng tiền học phí của các học viên đã bị Linh chiếm đoạt để đầu tư tài chính nhưng lại báo bị mất trộm.

Ngày 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1989, trú tại phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) - thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình để điều tra về tội “tham ô tài sản”.

Thủ quỹ Nguyễn Thị Thùy Linh (bìa trái) bị bắt giam về tội "tham ô tài sản". Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, năm 2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình liên kết với Trường Đại học sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 1 đến tháng 5/2021, Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tử hình đối tượng tham ô không quan trọng bằng thu hồi tài sản bị chiếm đoạt
Tử hình đối tượng tham ô không quan trọng bằng thu hồi tài sản bị chiếm đoạt

Tuy nhiên, sau khi Linh thu tiền chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Còn lại số tiền hơn 6,464 tỷ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm mà đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Sau đó, Nguyễn Thị Thùy Linh đã trình báo bị mất 6 tỷ đồng khi đang đi xe máy nên cơ quan công an vào cuộc điều tra và khởi tố hành vi trên đối với Linh.

Trước đó, như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào tháng 11/2021 bà Nguyễn Thị Thùy Linh - thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình có đệ trình chứng từ chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm Huế để lãnh đạo trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình ký.

Tuy nhiên, sau đó bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ 6 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán. Bà khai báo bị mất tiền trên đường đi từ cơ quan đến ngân hàng. Do quá lo sợ, bà Linh không trình báo cơ quan và tiếp tục dùng quỹ để “đầu tư may rủi” nhằm hy vọng phục hồi phần tiền đã mất nhưng không được.

Số tiền hơn 6 tỷ đồng nói trên được thu từ gần 4.000 học viên trong năm 2021 khi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình liên kết với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

NGUYÊN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật