Đà Nẵng: Một trẻ mầm non tử vong bất thường tại nhóm trẻ tư thục

05/04/2023 06:28
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phòng Giáo dục đã cho tạm dừng hoạt động của một nhóm giữ trẻ tư thục nhằm làm rõ nguyên nhân bé trai 15 tháng tử vong bất thường tại đây.

Ngày 4/4, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Lịch – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho hay, đã cho tạm dừng hoạt động của nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ (số 34 đường Hồ Sĩ Đống, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu LTTKK. (15 tháng tuổi).

Nhóm lớp độc lập tư thục Mặt Trời Nhỏ, nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Ảnh: AN

Nhóm lớp độc lập tư thục Mặt Trời Nhỏ, nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Ảnh: AN

Trước đó, vào sáng ngày 3/4, chị Trương Thị Đ. gửi con là bé LTTK. tại nhóm giữ trẻ Mặt Trời Nhỏ. Đến 15h20 cùng ngày, sau giấc ngủ trưa, cô giáo gọi K. nhưng không thấy cháu dậy.

Thấy bé K. có biểu hiện tím tái nên cô giáo gọi cha mẹ bé đến đón. Gia đình sau đó đưa K. đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu rồi chuyển qua Bệnh viện Phụ sản nhi nhưng bé đã tử vong.

Gia đình cháu K. cho biết khoảng 2-3 ngày trước đó, bé có sốt nhẹ vì mọc răng. Tuy nhiên, sáng thứ 2 trước khi đến lớp, cháu không sốt, biểu hiện bình thường.

Theo ông Lịch, nhóm trẻ mầm non Mặt Trời Nhỏ do chị PTTT. và mẹ là bà NTB. làm chủ. Cơ sở này hoạt động từ năm 2019, được Ủy ban nhân dân phường Hòa Hiệp Nam cấp phép hoạt động với quy mô chỉ giữ dưới 15 cháu. Có hai cô giáo phụ trách chăm sóc trẻ ở cơ sở này.

Hiện cơ quan Công an quận Liên Chiểu đã lấy lời khai của những người liên quan để điều tra vụ việc trên.

AN NGUYÊN