Cục Trẻ em đề nghị đảm bảo an toàn sau vụ bé trai học Gateway tử vong

09/08/2019 09:33
Trần Phương
(GDVN) - Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra tại Trường Getaway (Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội) làm một bé trai tử vong, Cục Trẻ em đã có văn bản đề nghị

Công văn của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nêu rõ, trong các ngày 06 và 07/8/2019 một số báo chí thông tin về việc một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway ở Hà Nội tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh hằng ngày.

Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngay tại Thủ đô vào dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới. Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chia sẻ nỗi đau về sự mất mát với gia đình nạn nhân và nhà trường.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 06/8/2019, gia đình đã đưa cháu bé ra xe ôtô của trường để đi học.

Đến 16h45 cùng ngày, cô giáo phụ trách đón cháu bé gọi điện thông báo tình trạng cháu bé tử vong.

Sự việc đáng tiếc xảy ra có thể do trách nhiệm của người được giao nhiệm vụ giám sát việc đưa đón học sinh và giáo viên chủ nhiệm bỏ quên cháu bé trên xe.

Vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường quốc tế Gateway. (Ảnh chụp màn hình camera)
Vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường quốc tế Gateway. (Ảnh chụp màn hình camera)

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em, Cục Trẻ em đề nghị:

1. Các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, và gia đình thường xuyên kiểm tra môi trường học tập, vui chơi trong và ngoài trường học đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Từ vụ trường Gateway: Phải xây dựng một lộ trình khẩn cấp để bảo vệ trẻ em
Từ vụ trường Gateway: Phải xây dựng một lộ trình khẩn cấp để bảo vệ trẻ em

2. Ngành giáo dục đào tạo xây dựng và triển khai nội dung giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích ở trẻ em và kỹ năng sống cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, giáo viên nhân viên làm việc trong trường học.

3. Ban Giám hiệu, giáo viên các trường học rà soát, quy định nhiệm vụ kết nối, trao đổi thông tin giữa nhà trường, giáo viên với gia đình, cha mẹ, đặc biệt là đối với cấp học mầm non, tiểu học, học sinh mới chuyển cấp, chuyển trường.

Trần Phương