Bé 2 tuổi tử vong do bị ngạt dị vật ở nhóm trẻ tư thục tại Đồng Nai

09/03/2019 07:03
Phương Linh
(GDVN) - Bé Y. đã tử vong sau bữa ăn sáng tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 8/3/2019, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các bộ phận có chức năng của thành phố Biên Hòa, để điều tra vụ việc một bé 2 tuổi tử vong tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa).

Theo thông tin ban đầu cho biết, vào sáng ngày 4/3, gia đình đưa bé Y. để nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) để học như thường lệ.

Bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhóm trẻ tư thục (ảnh minh họa: báo ĐSPL)
Bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhóm trẻ tư thục (ảnh minh họa: báo ĐSPL)

Vào khoảng 7h30, cô H. (24 tuổi) là giáo viên phụ trách của bé Y. cho cháu ăn sáng, theo đúng thực đơn của nhà trường là món cháo nấm.

Được khoảng 15 phút sau, cô H. nhìn thấy bé H. nằm bệt xuống nền nhà, sùi bọt mép, da tím tái, nên đã thông báo cho quản lý nhóm trẻ tư thục để đưa bé H. đi cấp cứu ở bệnh viện.

Dù vậy, không lâu sau đó, bé Y. đã tử vong. Nhận được tin báo của gia đình, các cơ quan có thẩm quyền đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai để điều tra, làm rõ vụ việc.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bên trong thành hầu của bé Y. có một dị vật mềm nhũn (nấm trong cháo) là 2 miếng.

Bên trong cơ thể của bé không có chịu sự tác động của ngoại lực.

Cơ quan Công an đã đưa ra nhận định, bé Y. bị tử vong, do bị ngạt dị vật. Hiện thi thể của bé Y. đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Phương Linh