Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn chưa được cấp phép liên kết đào tạo ở Đồng Nai

17/09/2023 06:46
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn liên kết tổ chức đào tạo với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai chưa được Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Đồng Nai cấp phép.

Bạn đọc vừa chuyển thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, ngày 15/9/2023, Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn đã ra một thông báo tuyển sinh đào tạo khóa học trình độ trung cấp Y học cổ truyền.

Trường trung cấp liên kết với Đoàn Luật sư tỉnh mở lớp Y học cổ truyền

Thông báo tuyển sinh này nêu rõ, nhà trường liên kết đào tạo với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai mở khóa học này, khai giảng vào lúc 9h sáng ngày 7/10/2023 tại Văn phòng Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai.

Thời gian học là vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Hình thức học: lý thuyết học online còn thực hành học trực tiếp. Địa điểm học là tại Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Thời gian đào tạo là 12 tháng.

Học viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng trình độ Trung cấp Y học cổ truyền.

Thông báo tuyển sinh này cũng nêu rõ mức học phí, áp dụng cho từng loại học viên khác nhau, như học viên tốt nghiệp trung học cơ sở - trung học phổ thông, học viên tốt nghiệp trung cấp trở lên, học viên tốt nghiệp Y sĩ đa khoa.

Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn (ảnh minh họa: V.D) ảnh 1

Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn (ảnh minh họa: V.D)

Thông báo tuyển sinh này do Phó Hiệu trưởng nhà trường – ông Trần Văn Thanh ký.

Bạn đọc nêu thắc mắc rằng Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đóng vai trò như thế nào trong việc liên kết này? Chương trình liên kết này đã được cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai cấp phép hay chưa?

Việc liên kết chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Ngày 15/9/2023, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn xác nhận, chính ông là người ký thông báo tuyển sinh này.

Theo ông Thanh, ông có bạn là lãnh đạo của Đoàn luật sư tỉnh, nên muốn tạo điều kiện cho các luật sư, nhưng ai có quan tâm về Y học cổ truyền thì đăng ký học.

Theo ông Trần Văn Thanh, hình thức thì lý thuyết là học trực tuyến, thực hành sẽ liên kết với các phòng khám Đông y ở gần nơi cư trú của các học viên.

Thông báo tuyển sinh này, ông Thanh cho biết là ông sử dụng dấu scan cho nhanh gọn, đã có thống nhất với chủ đầu tư từ trước, là chỉ trừ các văn bản giấy tờ quan trọng mới sử dụng con dấu “tươi” đặt tại văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu chữ trong thông báo tuyển sinh đúng là chưa rõ ràng, không phải học thực hành tại Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai như trong thông báo tuyển sinh.

Cũng theo ông Trần Văn Thanh, thực hành đào tạo Y học cổ truyền chủ yếu trường muốn hướng tới đào tạo nghề cho học viên được lành nghề.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí điện tử giáo dục Việt Nam rằng, việc liên kết này đã được cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai cấp giấy phép hay chưa?

Ông Trần Văn Thanh cho hay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai chưa cấp phép cho hai đơn vị liên kết đào tạo với nhau, và ông Thanh thừa nhận điều này là sai.

Trường trung cấp Quốc tế Sài Gòn được thành lập vào tháng 2/2008 theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có văn phòng chính đặt tại Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trần Văn Thanh là Phó hiệu trưởng phụ trách văn phòng của trường đặt tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Mã ngành Y học cổ truyền là mã ngành duy nhất được cấp đào tạo cho văn phòng của trường ở tại An Giang.

Ngày 16/9/2023, Luật sư Lê Quang Y – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đúng là ban đầu Đoàn Luật sư tỉnh cũng muốn có ý định liên kết mở lớp đào tạo Y học cổ truyền với nhà trường.

Mục đích của lớp học này là dành cho các luật sư lớn tuổi, những ai về hưu có quan tâm đến Y học cổ truyền muốn học, chăm sóc sức khỏe bản thân thì học.

Tuy nhiên, do lượng người đăng ký ít quá, nên việc liên kết của lớp học này đã dừng lại.

Việt Dũng

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật