Trường TC Y dược Tuệ Tĩnh HN chào đón 256 tân học viên và tri ân các nhà giáo

20/11/2023 15:35
Khánh An
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Sáng ngày 20/11, Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Quân, chuyên viên phòng dạy nghề (Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội); ông Nguyễn Đình Phục, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Đức Đoàn - nguyên Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam; ông Đỗ Sơn Hà - Tổng Thư ký Hội Nam Y Việt Nam; đại diện Hội Đông Y một số địa phương cùng đại diện lãnh đạo một số bệnh viện, đại diện đến từ các ban, ngành địa phương, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp.

Về phía nhà trường, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; Bác sĩ chuyên khoa I. Phạm Văn Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các nguyên lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, chuyên viên, học viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội bày tỏ niềm hân hoan chào đón các tân học viên cùng lời tri ân trân trọng đến các cán bộ, giáo viên, giảng viên nhà trường.

Bước vào năm học mới, Phó Giáo sư Phan Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng sâu sắc đến tất cả 256 tân học lớp Y sĩ Y học cổ truyền K35 năm học 2023-2025 cũng như hơn 500 học viên đang theo học tại trường vì đã chọn ngành Y học cổ truyền để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đó cũng là một xu thế tất yếu không thể đảo ngược của thời đại đó là sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, các phương pháp không xâm lấn trong phòng bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tăng cường sức khỏe.

Năm 2023, trường đã thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo Thông tư hướng dẫn số 05/2017/BLĐTBXH ngày 02/03/2017. Theo đó, trường đã tuyển sinh được 256 học viên chính quy dài hạn ngành Y sĩ Y học cổ truyền trong tổng số chỉ tiêu đăng ký tuyển sinh năm 2023. Như vậy, tổng số học viên hiện tại của trường trong năm học 2023-2024 là 716 em.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Về công tác đào tạo, thầy Tuấn cho hay, nhà trường đã thực hiện đào tạo đúng các ngành nghề đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, cụ thể là ngành Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa;

Tổ chức và thực hiện tốt công tác đào tạo cho hệ chính quy dài hạn các ngành Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng nội dung chương trình đã được phê duyệt. Tỷ lệ học viên đạt khá giỏi trong học tập và rèn luyện của các lớp đạt từ 70-80%;

Xây dựng kế hoạch tổ chức ôn và thi tốt nghiệp cho học viên các lớp đúng tiến độ; Công tác quản lý học sinh sinh viên được duy trì nghiêm túc; Công tác thi đua khen thưởng được triển khai rộng rãi trong nhà trường,…

Đánh giá về năm học 2022-2023, thầy Tuấn bày tỏ, bên cạnh những thành tựu và kết quả đạt được, năm học 2022-2023 còn gặp phải những khó khăn và tồn tại như: Khuôn viên nhà trường còn chật hẹp, trang thiết bị dạy học tuy đã được trang bị bổ sung hàng năm, song vẫn chưa đáp ứng đầy đủ so với yêu cầu của việc dạy và học; một số ít học viên chưa xác định được động cơ học tập rõ ràng do đó chưa tích cực học tập, chấp hành nội quy chưa nghiêm...

Để khắc phục những tồn tại, khó khăn và tiếp tục phát huy những thế mạnh mà nhà trường đang có, năm học 2023-2024, nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác đào tạo, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng và hoàn thiện đề án nâng cấp nhà trường thành Trường Cao đẳng Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội. Theo đó, năm học này, thầy Tuấn cho hay, nhà trường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chính.

Thứ nhất, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, tinh về chất lượng để tiếp tục nâng cao công tác giảng dạy, giữ vững thương hiệu đào tạo của trường và phấn đấu thời gian sớm nhất trở thành Trường Cao đẳng Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Tổ chức hội thảo trao đổi kỹ năng soạn giáo án, bài giảng điện tử cho đội ngũ nhà giáo, học viên giỏi cấp trường đi thi giáo viên, giảng viên giỏi, học sinh giỏi cấp thành phố.

Thứ ba, nâng cao chất lượng của phòng khảo thí kiểm định chất lượng để đánh giá đúng chất lượng dạy và học. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, quản lý chặt chẽ việc học lý thuyết, thực hành, thực tập của học viên, phấn đấu đạt tỷ lệ học viên giỏi, khá từ 65-75%, học viên đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ từ 97% trở lên.

Thứ tư, tăng cường đổi mới phương pháp hoạt động của đội ngũ giáo viên, giảng viên chủ nhiệm lớp, ban đại diện lớp, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của nhà trường, của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, của quận Hoàng Mai, …

Thứ năm, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, giảng viên, xây dựng chương trình đào tạo các mã ngành cao đẳng khi nhà trường được phê duyệt nâng cấp thành trường cao đẳng.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh cũng gửi lời chúc mừng đến tập cán bộ, giáo viên, giảng viên nhà trường, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn giữ vững và phát huy ngọn lửa nhiệt tình tâm huyết với nghề giáo, nghề y, luôn là chỗ dựa cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Khánh An).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Khánh An).

Theo thầy Tuấn, nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong hơn 30 năm qua, cho thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy, cô giáo là người tiên phong đã làm nên thương hiệu Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như ngày nay.

Lãnh đạo nhà trường ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các cán bộ, giáo viên, giảng viên nhà trường đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những thầy thuốc đủ đức, đủ tài, đảm nhận vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chính các thầy cô giáo là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của nhà trường.

Nhắn nhủ đến đội ngũ nhà giáo, thầy Tuấn mong rằng, mỗi nhà giáo cần không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó.

Cũng trong buổi lễ, học viên Quách Thị Mai – đại diện tân học viên khóa K35 bày tỏ sự xúc động xen lẫn niềm tự hào khi được đại diện cho các tân học sinh nhà trường năm học 2023-2024.

Đại diện tân học viên khóa K35 của trường phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Khánh An).

Đại diện tân học viên khóa K35 của trường phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Khánh An).

Mai cũng như các bạn tân học viên khác luôn cảm thấy biết ơn và vinh dự khi được học tập và tu dưỡng dưới mái trường có bề dày lịch sử hơn 30 năm – Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Đại diện tân học viên cũng bày tỏ niềm tin trước sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của các thầy, cô giáo và ban lãnh đạo nhà trường, các tân học viên sẽ quyết vượt qua khó khăn ban đầu để không ngừng học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Thầy Phạm Văn Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân ngày khai giảng năm học mới 2023-2024

Thầy Phạm Văn Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân ngày khai giảng năm học mới 2023-2024

Đại diện giáo viên, giảng viên nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện giáo viên, giảng viên nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Một tiết mục văn nghệ của thầy cô Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Một tiết mục văn nghệ của thầy cô Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các nguyên lãnh đạo Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các nguyên lãnh đạo Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Các học viên tặng hoa chúc mừng cho các cán bộ lãnh đạo nhà trường.

Các học viên tặng hoa chúc mừng cho các cán bộ lãnh đạo nhà trường.

Khánh An

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật