TPHCM: Có trường tiết kiệm được gần 3 tỷ để chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên

30/01/2024 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhờ tiết kiệm chi tốt trong năm qua, Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến tiết kiệm được 2,84 tỷ đồng chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên.

Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần. Ngoài những khoản tiền lương hàng tháng, tiền thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 08/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tiền quà Tết từ ngân sách thành phố, giáo viên tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn được nhận một khoản tiền trích từ việc tiết kiệm chi tiêu trong năm của nhà trường (hay còn gọi là thu nhập tăng thêm).

Tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (trường công lập), Quận 10, theo thầy Nguyễn Duy Tuyển – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong năm 2023 vừa qua, nhờ tiết kiệm chi tiêu trong trường hợp lý, sau khi trích lập các loại quỹ đúng quy định, nhà trường còn 2,841 tỷ đồng để chi thu nhập tăng thêm cuối năm cho 121 nhân sự trong trường.

Giáo viên rất mong ngóng khoản chi thu nhập tăng thêm cuối năm từ phía nhà trường (ảnh minh họa:)

Giáo viên rất mong ngóng khoản chi thu nhập tăng thêm cuối năm từ phía nhà trường (ảnh minh họa:)

Dựa vào hệ số lương, hệ số chức vụ, thời gian công tác thực tế trong năm vừa qua, trường có một nhân sự là phó hiệu trưởng của nhà trường được chi thu nhập tăng thêm lên đến 35.858.835 đồng.

Đây được coi là mức chi tăng thu nhập cao nhất ở các trường học công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh dịp tết năm nay.

Ngoài ra, theo danh sách nhận khoản chi tăng thu nhập này, còn có đến 20 thầy cô giáo trong cùng trường nhận từ 30 triệu đồng trở lên. Còn lại, thầy cô đều được nhận từ 20 triệu đồng trở lên, trong đó con số thầy cô nhận mức từ 25 triệu đồng trở lên chiếm con số rất cao.

Những nhân sự nghỉ hưu, nghỉ thai sản đều được nhà trường tính toán mức chi tăng thu nhập, dựa vào số tháng đi làm thực tế của người lao động.

Đầu năm 2023, Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến được giao hơn 14 tỷ đồng để chi trả lương cho giáo viên, nhân viên và chi trả đảm bảo cho các hoạt động của nhà trường

Được biết, hiện Trường trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, Quận 10 hiện có 49 lớp, với 2.150 học sinh.

Học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 bắt đầu từ ngày 5/2/2024 (26 tháng Chạp âm lịch) cho đến hết ngày 18/2/2024 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch).

Việt Dũng