Thầy cô "đăng đàn" giải đáp thắc mắc cho thí sinh trước kỳ tuyển sinh 2022

07/03/2022 06:39
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những thắc mắc của phụ huynh, học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề, phương thức xét tuyển, chỉ tiêu… đã được các thầy cô tận tình hướng dẫn, tư vấn.

Ngày 6/3, Đại học Đà Nẵng tổ chức “chương trình tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2022” với sự tham gia của các trường thành viên bằng hình thức trực tuyến.

Đại học Đà Nẵng tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến nhằm giải đáp những thắc mắc của học sinh, phụ huynh về kỳ tuyển sinh Đại học năm 2022. Ảnh: AN ảnh 1

Đại học Đà Nẵng tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến nhằm giải đáp những thắc mắc của học sinh, phụ huynh về kỳ tuyển sinh Đại học năm 2022. Ảnh: AN

Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin kịp thời, chính xác về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu, các ngành dự kiến mở mới đồng thời tư vấn hướng nghiệp, cơ hội việc làm khi thí sinh đăng ký vào các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Phó Giáo sư Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chia sẻ với các thí sinh, phụ huynh về kì tuyển sinh đại học năm 2022 cũng như những nét nổi bật của Đại học Đà Nẵng những năm vừa qua.

Đặc biệt là đội ngũ giảng viên của Đại học Đà Nẵng với hơn 1.600 cán bộ, giảng viên tâm huyết, có trình độ cao, phần lớn được đào tạo, tu nghiệp tại các nước tiên tiến (43% có trình độ Tiến sĩ trở lên).


Tuyển sinh Đại học năm 2022 của Đại học Kinh tế Đà Nẵng có gì mới?

Cơ sở vật chất các trường đại học thành viên được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiện nghi, có môi trường học tập thân thiện, truyền cảm hứng sáng tạo để người học phát triển toàn diện.

“Trong những năm qua, Đại học Đà Nẵng không ngừng tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương thức dạy và học tiên tiến, hiệu quả theo phương châm “thích ứng linh hoạt, an toàn” với Covid-19.

Trong đó chú trọng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để đào tạo trực tuyến khi cần thiết, đồng thời triển khai nhiều chính sách ưu đãi, miễn/giảm/giãn học phí, huy động nhiều nguồn học bổng trao cho sinh viên, tân sinh viên và các gói tài chính hỗ trợ người học vượt qua khó khăn do đại dịch, thiên tai”, thầy Bắc cho hay.

Năm 2022, Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 146 ngành và chương trình đào tạo trình độ đại học với tổng chỉ tiêu gần 14.500.

Tiến sĩ Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo, Đại học Đà Nẵng thông tin, năm 2022, Đại học Đà Nẵng tiếp tục giữ ổn định các phương thức xét tuyển để đem lại sự yên tâm cho thí sinh và phụ huynh.

Theo đó có 5 phương thức như sau:

(1) Xét tuyển thẳng các em học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế, đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…;

(2) Xét tuyển theo điểm thi trung học phổ thông năm 2022 theo đó các em đăng ký, dự thi kỳ thi trung học phổ thông năm 2022; đăng ký nguyện vọng tại trường trung học phổ thông (không giới hạn nguyện vọng, có thể đăng ký nhiều ngành, nhiều trường), tổ chức lọc ảo trên toàn quốc;

(3) Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông, theo đó thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng, lọc ảo giữa các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng;

(4) Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội).


Có thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó thí sinh đăng ký dự thi trên website của các trường tổ chức, đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang web tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng;

(5) Xét tuyển sinh riêng theo yêu cầu, ngưỡng đảm bảo chất lượng của từng trường Đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng.

Tại buổi tư vấn, các thầy, cô Ban tư vấn đã lần lượt giới thiệu những điểm mới, thông tin cần thiết, nổi bật về tuyển sinh năm 2022 của trường, đơn vị mình, đồng thời giải đáp thoả đáng, đầy đủ, cặn kẽ các câu hỏi tương tác trực tiếp qua hotline, facebook, email của các bạn thí sinh và phụ huynh.

Nội dung các thí sinh năm nay quan tâm tập trung vào các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, đặc trưng đào tạo, cơ hội trúng tuyển và cơ hội việc làm trong tương lai của các ngành đào tạo.

Ngoài ra, nhiều thí sinh cũng thắc mắc về điều kiện học tập, thực tập, học phí, học bổng cũng như các chính sách hỗ trợ, đồng hành với sinh viên của các trường dự định ứng tuyển...

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật