Thành lập tổ kiểm tra, xác minh các phản ánh về Trung tâm GDNN-GDTX Bình Tân

30/05/2023 08:59
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo Quận Bình Tân giao Thanh tra quận thành lập tổ kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Chiều ngày 29/5, bà Lê Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân đã ký văn bản 2090/UBND, về các nội dung liên quan đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (gọi tắt là trung tâm).

Theo bà Lê Thị Ngọc Dung cho biết, trung tâm này có chức năng giáo dục, đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên cho học viên, học sinh trên địa bàn quận.

Thời gian vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân có nhận được đơn thư của giáo viên phản ánh hoạt động tại trung tâm. Theo nhận định của lãnh đạo Quận Bình Tân, các vấn đề của trung tâm hiện tập trung ở khối giáo dục thường xuyên.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L) ảnh 1

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L)

Nội dung này hiện lãnh đạo quận đang rất quan tâm, chỉ đạo giải quyết cụ thể:

Ngày 11/5/2023, Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân đã có buổi làm việc, chỉ đạo: Ban Giám đốc trung tâm thực hiện nghiêm quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của giáo viên.

Ban Giám đốc thường xuyên quan tâm, kịp thời gặp gỡ, giải quyết ngay từ đầu những thắc mắc, kiến nghị của giáo viên, nhân viên, tạo sự thống nhất, đoàn kết nội bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, đặc biệt là trong hoạt động của khối giáo dục thường xuyên.


25 học viên Trung tâm GDNN-GDTX Quận Bình Tân bị mất bài kiểm tra HK2

Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân đã giao Thanh tra quận tham mưu, thành lập Tổ kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung phản ánh tại trung tâm, với đại diện là Thanh tra Quận Bình Tân làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch quận, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong quá trình kiểm tra, sẽ đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo cử đại diện tham gia, để giải quyết những nội dung liên quan đến chuyên môn thuộc lĩnh vực giáo dục.

Tổ công tác xác minh các nội dung liên quan, sẽ có báo cáo, đề xuất lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận giải quyết các nội dung phản ánh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Trước đó, phụ huynh cung cấp thông tin về cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, 25 bài kiểm tra học kỳ 2 môn Địa của phòng 9.1 bị thất lạc.

Vài ngày sau đó, số bài kiểm tra này của học viên đã được tìm thấy. Nguyên nhân là do thầy Phú (giáo viên môn Địa thỉnh giảng của trung tâm này) để nhầm với xấp bài kiểm tra của một Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận khác, nơi thầy Phú hiện đang là giáo viên chính thức.

Ngoài ra, lớp 12A4 của trung tâm này dù đã được kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Địa hôm 22/3, nhưng đến 11/4 lại được kiểm tra giữa học kỳ 2 lại, cũng là môn Địa.

Theo giải thích của cô Nguyễn Thị Minh Loan – Phó Giám đốc trung tâm (phụ trách giáo dục thường xuyên), là do lớp này bị thiếu mất giáo viên vài tuần, do giáo viên thỉnh giảng xin nghỉ, nên phải kiếm giáo viên mới.

Khi có giáo viên thì các em học viên được bù kiến thức, bù chương trình cho đủ, và để trấn an tinh thần của các em học sinh, thì lãnh đạo trung tâm đề xuất cho học viên kiểm tra lại vào ngày 11/4, công nhận kết quả của đợt kiểm tra vào ngày này, chứ không phải là vào ngày 22/3.

Việt Dũng

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật