Một lớp ở TT GDNN-GDTX Bình Tân kiểm tra giữa kỳ 2 lần, Phó giám đốc nói gì?

29/05/2023 09:59
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Do thiếu giáo viên Địa, nên học sinh lớp 12A4 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Bình Tân được kiểm tra giữa học kỳ 2 hai lần.

Một phụ huynh có con hiện đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (gọi tắt là trung tâm) vừa chuyển thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc lớp 12A4 của trung tâm này được kiểm tra giữa học kỳ 2 hai lần môn Địa.

Một lớp được kiểm tra giữa học kỳ 2 hai lần

Phản ánh của phụ huynh nêu: "Ngày 10/3, tôi nhận được thông báo của trung tâm về việc kiểm tra giữa học kỳ 2 năm học 2022 – 2023 với 7 môn kiểm tra tập trung của khối 12.

Sau đó khoảng một tuần, giáo viên bộ môn công bố điểm kiểm tra, nhưng lớp 12A4 (lớp con tôi học) lại không được công bố điểm môn Địa lý, mặc dù học viên đã làm bài kiểm tra vào sáng ngày 22/3 với các học viên khối 12 khác của trung tâm.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L) ảnh 1

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L)

Con tôi có nói là được truyền đạt thông tin là: “Phó Giám đốc trung tâm chỉ đạo phải cho tất cả học viên lớp 12A4 kiểm tra lại môn Địa vào sáng ngày thứ ba, 11/4/2023”.

Học viên có hỏi giáo viên lý do thì chỉ nói là làm theo chỉ đạo. Theo như lời kể lại của học viên học lớp 12A4 thì các em đã không học môn Địa lý từ tuần 20 đến 23 của năm học".

Lãnh đạo trung tâm nói gì về việc này?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Minh Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân xác nhận, có sự việc lớp 12A4 được kiểm tra giữa học kỳ 2 hai lần.

Cô Nguyễn Thị Minh Loan giải thích, lớp 12A4 có một khoảng thời gian (khoảng vài tuần) bị thiếu giáo viên môn Địa lý, do giáo viên trước đó là thỉnh giảng xin nghỉ, nên phải tìm giáo viên khác về dạy.

Khi đã có giáo viên mới về dạy cho lớp rồi, thì giáo viên này phải dạy tiếp cho đủ chương trình, đủ kiến thức cho học sinh lớp 12A4.

Khi học sinh đã đủ kiến thức rồi, dù trước đó đã có kiểm tra giữa học kỳ 2 hồi gần cuối tháng 3, nhưng trong một cuộc họp giao ban lãnh đạo trung tâm, cô Minh Loan có trình bày lý do là để trấn an tinh thần học sinh do bị thiếu giáo viên một thời gian, nên cô Loan có đề xuất là không công nhận kết quả kiểm tra giữa học kỳ 2 lớp này hồi gần cuối tháng 3.

Mà thay vào đó, khi học sinh đã đủ kiến thức giống như những lớp 12 còn lại của trung tâm, thì các em sẽ được kiểm tra giữa học kỳ 2 lại, và kết quả của bài kiểm tra này mới được công nhận, thay vào bài kiểm tra đã làm trước đó.

Theo một cán bộ phụ trách chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bài kiểm tra giữa học kỳ là tùy thuộc vào kế hoạch kiểm tra, quy chế kiểm tra đánh giá của từng đơn vị, cơ sở giáo dục.

Nếu muốn kiểm tra lại thì do lãnh đạo từng trường quyết định, kể cả ma trận đề, nội dung đề kiểm tra cũng do các trường xây dựng, nhưng phải đúng với các quy định trong thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Dũng

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật