Đã tìm thấy 25 bài kiểm tra HK2 của Trung tâm GDNN-GDTX Bình Tân bị thất lạc

27/05/2023 09:44
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân thông tin về vụ 25 bài kiểm tra môn Địa bị thất lạc.

Sáng ngày 27/5, ông Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (gọi tắt là trung tâm) cung cấp thông tin tiếp theo cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc 25 bài kiểm tra học kỳ 2 môn Địa khối 10 của học viên bị thất lạc.

Theo đó, cách đây ít ngày, thầy Lê Văn Phú (giáo viên phụ trách bộ môn Địa) đã thông báo với Phó Giám đốc phụ trách Giáo dục thường xuyên của trung tâm (cô Loan) là đã tìm thấy 25 bài kiểm tra của phòng 9.1 bị thất lạc.

Ngay lập tức, lãnh đạo trung tâm đã mời thầy Phú lên làm việc, giao lại 25 bài kiểm tra nói trên cho trung tâm, tổ chức niêm phong bài, lập biên bản, đề nghị thầy Phú làm tường trình về vấn đề này.

Ông Phạm Văn Dũng nói, theo giải thích của thầy Phú thì thầy đã để nhầm xấp bài này (đã cắt phách) sang bài kiểm tra của một Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận khác, nơi thầy đang giảng dạy chính thức.

Đã tìm thấy 25 bài kiểm tra HK2 của Trung tâm GDNN-GDTX Bình Tân bị thất lạc ảnh 1

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L)

Thầy Phú là giáo viên Địa thỉnh giảng của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân.

Ông Phạm Văn Dũng nhấn mạnh, hiện toàn bộ số bài kiểm tra này đã được niêm phong cẩn thận, chờ ý kiến chỉ đạo, xử lý từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Quận Bình Tân.

Trước đó, phụ huynh cung cấp cho Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc 25 bài kiểm tra học kỳ 2 môn Địa khối 10 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân bị thất lạc.

Thông tin phụ huynh viết, ngày 20/4, phụ huynh nhận được thông báo của trung tâm là sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ 2 năm học 2022 – 2023, trong đó môn Địa lý lớp 10 sẽ được kiểm tra vào ngày 12/5/2023.


25 học viên TT GDNN-GDTX Bình Tân bị mất bài môn Địa HK2 sẽ được kiểm tra lại

Tuy nhiên, đến 19h ngày 18/5, thầy Phú là giáo viên bộ môn Địa đã gửi tin nhắn cá nhân, yêu cầu học viên vào trường để kiểm tra lại môn này vào chiều ngày 19/5, do một số bài kiểm tra của học viên ở phòng 9.1 đã bị thất lạc.

Sáng ngày 19/5, một số phụ huynh có lên trung tâm hỏi, thì được cô Loan – Phó Giám đốc trung tâm nói là việc giáo viên đem bài kiểm tra học kỳ về nhà chấm là tiền lệ.

Chiều ngày 22/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp– Giáo dục thường xuyên Quận Bình Tân xác nhận, thông tin mà phụ huynh phản ánh là có thật.

Theo đó, trung tâm đã thực hiện kế hoạch kiểm tra cuối học kỳ 2 cho các học viên trong trung tâm từ ngày 5 đến 12/5/2023. Trong đó, môn Địa lý khối 10 sẽ thực hiện làm bài vào lúc 15h ngày 12/5.

Tổng số học viên tham dự kiểm tra học kỳ là 417 em, với 18 phòng kiểm tra.

Tuy nhiên, trong buổi tối ngày 18 và sáng ngày 19/5, giáo viên chủ nhiệm của một lớp 10 trong trung tâm nhận được thông tin là có 25 bài kiểm tra môn Địa lý của 12 lớp 10 tại phòng kiểm tra 9.1 đã bị thất lạc.

Cùng lúc, thầy giáo phụ trách bộ môn này đã tự động nhắn tin nói phụ huynh vào trung tâm kiểm tra lại môn Địa lý vào chiều ngày 19/5, mà chưa xin phép ý kiến từ phía Ban Giám đốc trung tâm, nên buộc phải dừng lại việc này.

Ngày 23/5, Ban Giám đốc trung tâm đã tổ chức họp với phụ huynh học viên khối 10, thông tin về việc bị thất lạc bài kiểm tra, xin lỗi phụ huynh và các học viên về sự cố này.

Trung tâm sẽ tổ chức kiểm tra lại cho các học viên bị thất lạc bài, theo đúng hướng dẫn của Sở. Qua cuộc họp, các phụ huynh thống nhất và ghi nhận sự cầu thị của Ban Giám đốc trung tâm.

Việt Dũng

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật