Tân cử nhân tốt nghiệp xuất sắc chỉ sau 3,5 năm học đại học tại trường

20/04/2024 15:12
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Nữ sinh viên Lê Thị Bích Đào tốt nghiệp xuất sắc tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn chỉ sau 3,5 năm học đại học tại trường.

Sáng ngày 20/4, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ.

Đáng chú ý nhất tại lễ tốt nghiệp này là nữ sinh Lê Thị Bích Đào, học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Bạn đã tốt nghiệp thủ khoa, với điểm GPA là 3.79/4.00, xếp loại tốt nghiệp xuất sắc chỉ sau 3,5 năm học tại trường.

Như vậy, Đào đã tốt nghiệp sớm hơn so với rất nhiều sinh viên học cùng khóa.

Trong quá trình học, Đào còn đạt được nhiều thành tích nổi bật, như là: Gương mặt xuất sắc của Trường trung học phổ thông chuyên Thăng Long (Lâm Đồng) khi đạt giải Nhì môn Vật lý cấp tỉnh.

tancunhanSIUb.jpg
Nữ sinh Lê Thị Bích Đào phát biểu tại lễ tốt nghiệp (ảnh: SIU)

Vào đại học, em là chủ nhân của học bổng Chủ tịch SIU năm 2020 với mức tài trợ 100% học phí, sinh hoạt phí hàng tháng trong suốt thời gian học đại học.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, nữ thủ khoa này sẽ tiếp tục được nhận học bổng thạc sĩ tài năng, với mức tài trợ 100% học phí, sinh hoạt phí nhận 15 triệu đồng/tháng. Hiện Đào đang làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu theo đúng định hướng của em.

Chia sẻ về quá trình học tập của mình để trở thành thủ khoa, Đào cho biết em thường xuyên theo dõi tin tức quốc tế, hay tìm hiểu mối quan hệ giữa các quốc gia, nên chọn học ngành Kinh tế đối ngoại.

Tan-Thu-Khoa-Tot-Ngh.jpg
Nữ sinh Lê Thị Bích Đào tốt nghiệp thủ khoa trong vòng 3,5 năm học ở trường (ảnh: SIU)

Do có mong muốn được đi làm sớm hơn, nên em tận dụng tối đa thời gian học tập đại học ở trường. Để đẩy nhanh tiến độ học tập, Đào phải trải qua một thời khóa biểu dày đặc, tự tìm hiểu các nguồn tài liệu để mở rộng kiến thức, hiểu sâu môn học hơn.

Trong đợt này, có tổng cộng 105 tân cử nhân và 4 học viên cao học được SIU làm lễ tốt nghiệp.

Việt Dũng