SIU Prize: Luận án tiến sĩ xuất sắc nhất được trao giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng

16/12/2023 21:09
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa công bố các thông tin chi tiết về SIU Prize, giải thưởng tôn vinh các luận án tiến sĩ xuất sắc nhất.

Giải thưởng này do SIU quản lý, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu tài trợ.

Những thông tin chi tiết về giải thưởng này đã được công bố vào sáng ngày 16/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ban tổ chức giải thưởng, SIU Prize sẽ được trao định kỳ 2 năm 1 lần, tập trung vào hai lĩnh vực là Khoa học sức khỏe và Khoa học máy tính.

Trong mùa đầu tiên, SIU Prize sẽ tìm kiếm những đề cử của luận án tiến sĩ tiêu biểu về lĩnh vực Khoa học máy tính và những lĩnh vực liên quan, bao gồm hệ thống trí tuệ nhân tạo, Robotics, dự liệu lớn, tin sinh học và an ninh mạng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn Phạm Quý Tỵ công bố thông tin về SIU Prize (ảnh: SIU)

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn Phạm Quý Tỵ công bố thông tin về SIU Prize (ảnh: SIU)

Ngoài ra, SIU Prize cũng sẽ vinh danh những luận án tiến sĩ xuất sắc nhất liên quan đến lĩnh vực Khoa học sức khỏe, gồm các công trình nghiên cứu khoa học, phát minh, sáng chế, các sản phẩm khoa học – công nghệ đặc biệt xuất sắc, có tính sáng tạo đột phá, hoặc các cải tiến, đổi mới có tính ứng dụng thực tiễn cao, đã hoặc có những tiềm năng tạo ra những thay đổi có giá trị và tầm ảnh hưởng rộng lớn, góp phần phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Giải thưởng sẽ được trao cho các luận án tiến sĩ tập trung về: thiết kế, phát triển thuốc và các chế phẩm sinh học, các giải pháp kỹ thuật, công nghệ liên quan đến phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe con người một cách tốt nhất.

Đặc biệt, giải thưởng cũng hướng đến việc tôn vinh các công trình nghiên cứu những vấn đề liên quan đến sức khỏe và bệnh tật nguy hiểm, với tỷ lệ nhiễm bệnh cao hay gây tử vong nhiều nhất ở Việt Nam và trên thế giới như lão khoa, tim mạch, ung thư, đái tháo đường, bệnh thận mạn tính, bệnh truyền nhiễm và nhiễm trùng mới nổi và tái nổi.

SIU Prize có giải thưởng cao nhất là 2 tỷ đồng, giải nhì 1 tỷ đồng, giải ba nhận 400 triệu đồng và 2 giải khuyến khích mỗi giải 200 triệu đồng.

SIU Prize sẽ nhận đề cử từ nay đến hết ngày 1/6/2024 tại http://siuprize.org

Việt Dũng