Tạm đình chỉ học tập một nữ sinh ở Kiên Giang do đánh bạn

04/12/2018 09:26
Phương Linh
(GDVN) - Nữ sinh T. học sinh khối 8 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du đang bị tạm đình chỉ học tập trong vòng 1 tuần, do đánh bạn trên cầu.

Thông tin đã được ông Lương Minh Bôn, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 3/12/2018.

Theo đó, vụ việc vừa xảy ra vào ngày 27/11/2018, tại khu vực cầu số 1 – Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Nữ sinh T. là học sinh khối 8 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, Thành phố Rạch Giá do có mâu thuẫn từ trước, không trả lại tiền thối lại của một em nữ sinh khác.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)
Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Sau đó, T. đã rủ một nữ sinh đi theo, còn em K. (nữ sinh khối 7 cùng trường) được nữ sinh (em không trả tiền thối cho T.) gọi đi theo.

Nhóm các nữ sinh này hẹn nhau ra khu vực nói trên để “nói chuyện phải trái”.

Tại đây, T. đã đánh em K. (túm tóc K. giật vài cái). Sự việc sau đó đã được người dân, phụ huynh báo lại với Ban Giám hiệu nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các nữ sinh có liên quan đến vụ việc này làm bản tường trình, mời phụ huynh hai em T. và K. đến trường để làm việc.

Ông Lương Minh Bôn - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Du thông tin, do ba mẹ của em T. đi làm ở xa, T. ở với bà nội, nên gia đình thiếu điều kiện chăm sóc, quản lý.

Khi xảy ra vụ việc, phụ huynh của em T. đã đến trường, nhận ra các sai phạm của học sinh này, nên đã tiến hành xin lỗi phụ huynh của em K.

Hội đồng kỷ luật của Trường Nguyễn Du cũng đã họp, quyết định tạm đình chỉ học tập của em T. trong vòng một tuần. Gia đình em T. cũng có nguyện vọng sẽ chuyển trường cho em về học ở gần nơi ba mẹ em đi làm.

Ngoài ra, ông Lương Minh Bôn cũng khẳng định, vì có hành vi đánh bạn như vậy, em T. sẽ bị hạ hạnh kiểm trong học kỳ này.

Phương Linh