Cung cấp kiến thức giới tính toàn diện cho người học nghề

16/12/2021 13:58
Lại Cường
0
GDVN- Người học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được cung cấp kiến thức giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục toàn diện.

Sáng ngày 16/12/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Nội vụ và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA tổ chức tổ lễ công bố Chương trình giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục toàn diện cho người học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội, qua hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam; đại diện Bộ Nội vụ; lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các cơ quan truyền thông, báo chí, đặc biệt với sự tham dự trực tuyến của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, phát biểu tại lễ. Ảnh: Ban tổ chức

Đây là chương trình học trực tuyến thông qua website giaoducgioitinh.online, nhằm cung cấp thông tin về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục, HIV/AIDS, nhiễm trùng, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bình đẳng giới. Chương trình cung cấp các bài viết nổi bật, bài học mới và đồng thời có các hướng dẫn để các học viên tự học, ngoài ra các chủ đề chính cung cấp qua website này là các bài kiểm tra kiến thức và quy trình cấp chứng chỉ cho học viên.

Ngay trong thời gian ngắn sau khi triển khai, số lượng học sinh, sinh viên vào truy cập websitegiaoducgioitinh.online rất tốt và tần suất sử dụng, tính tương tác cao.

Làm thế nào để giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ?
Làm thế nào để giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ?

Trên trang web cũng đã đăng tải được 20 bộ phim ngắn tương tác, 30 bài học lý thuyết 50 bài đọc thêm và 35 nội dung liên quan khác.

Sau khi hoàn thành các học phần, hệ thống kiểm tra đủ điều kiện sẽ cấp giấy chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: “Với mục tiêu “đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc trang bị kiến thức, và kỹ năng sống về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, HIV/AIDS cho người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn là vô cùng cần thiết.

Các đại biểu tham gia khai trương website giáo dục giới tính. Ảnh: Ban tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam cho rằng, việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt đưa giáo dục giới tính và tình dục toàn diện vào chương trình giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc có ý nghĩa quan trọng, bởi từ nay trở đi, có ít nhất hơn 4 triệu người học từ 15 đến 24 tuổi trong tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khắp cả nước, và mỗi năm có 2,3 triệu người học mới trong các chương trình giáo dục nghề nghiệp sẽ được tiếp cận với một chương trình giáo dục giới tính và tình dục toàn diện trực tuyến, có tính hệ thống, điều mà các bạn trẻ có thể chưa nhận từ các chương trình giáo dục phổ thông.

Chương trình giáo dục giới tính và sức khỏe tình dục toàn diện cho người học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Nội vụ và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA tổ chức trực tuyến tại Hà Nội.

Lại Cường

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật