Sở GD TPHCM công bố tài khoản ngân hàng nhận đóng góp của phụ huynh AISVN

01/04/2024 15:42
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Tài khoản này được mở tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Chiều ngày 1/4/2024, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản số 1803/SGDĐT-KHTC, về thông báo thông tin các khoản đóng góp chi phí hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Quốc tế Mỹ Việt Nam (hay còn gọi là Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam – AISVN) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo văn bản này, căn cứ vào kết quả của buổi làm việc ngày 30/3, Sở đã phối hợp với đại diện phụ huynh của trường, AISVN và BIDV thực hiện việc mở tài khoản tại ngân hàng này, để tiếp nhận các kinh phí đóng góp từ toàn thể phụ huynh nhà trường.

Việc đóng góp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, để hoạt động dạy và học của trường AISVN được trở lại bình thường, đảm bảo quyền được đi học của học sinh.

gdvn_AISVN.jpg
Công bố số tài khoản ngân hàng nhận sự đóng góp tài chính của phụ huynh AISVN (ảnh minh họa: V.D)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tất cả các khoản tiền mà phụ huynh học sinh đóng góp sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, thông tin danh sách cụ thể để phụ huynh thuận tiện cập nhật, theo dõi.

Tài khoản này sẽ có 3 chủ đồng sở hữu, xét duyệt bao gồm: Đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh là ông Trần Khắc Huy (Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, chủ tài khoản số 1 phê duyệt thẩm tra các nội dung chi cuối cùng), đại diện của trường AISVN là ông Hồ Quang Trung (chủ tài khoản số 2, phê duyệt và thẩm tra các nội dung chi lần đầu), đại diện cha mẹ học sinh là bà Trần Phương Anh (người giám sát các nội dung chi lần đầu khi Kế toán của AISVN trình).

Tất cả các khoản đóng góp của phụ huynh học sinh sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai, minh bạch. Số tiền đóng góp sẽ do bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi đúng mục đích, có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh Trường AISVN, cụ thể:

Bước 1: Kế toán trưởng của AISVN căn cứ Kế hoạch chi tiết các khoản mục tiêu chi đã được phê duyệt, sẽ tạo lệnh chuyển tiền trình cho Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát, có ý kiến thống nhất.

Bước 2: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 2 thống nhất phê duyệt lần đầu.

Bước 3: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 1 phê duyệt để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Dựa trên cơ sở rà soát, theo số liệu báo cáo của AISVN, mức đóng góp của phụ huynh học sinh hỗ trợ duy trì hoạt động của AISVN đến cuối năm học 2023 – 2024 (3 tháng) được đề xuất như sau:

Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng, tiểu học là 43,5 triệu đồng, từ khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng, từ khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất các khoản thu chi trong năm học 2023 – 2024, tổ công tác liên ngành sẽ yêu cầu AISVN thuê Công ty kiểm toán độc lập để kiểm toán, công khai số liệu quyết toán theo quy định.

Được biết, cho đến nay, sau hơn 10 ngày phải nghỉ học do không có giáo viên giảng dạy, hơn 1.200 học sinh của AISVN vẫn chưa thể đến trường như dự kiến ban đầu là ngày 1/4 học sinh sẽ có thể quay lại trường.

Việt Dũng