Trường Quốc tế Mỹ VN bị phụ huynh đòi nợ: Sở GD đã báo cáo UBND TPHCM

24/09/2023 07:00
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thụy Mỵ Châu lên tiếng trước việc phụ huynh căng băng rôn đòi nợ ở Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam.

Ngày 23/9/2023, trước sự việc phụ huynh tụ tập căng băng rôn, la hét, đòi nợ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh), trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thụy Mỵ Châu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu quan điểm về vụ việc này.

Theo bà Lê Thụy Mỵ Châu, hiện Sở đã nắm được sự việc xảy ra tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam, và đã báo cáo sự việc với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong ngày 22/9, một số phụ huynh của trường cũng đã trực tiếp lên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, gặp gỡ lãnh đạo Sở, trình bày về sự việc.

Phụ huynh căng băng rôn đòi nợ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (ảnh: PHCC)

Phụ huynh căng băng rôn đòi nợ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (ảnh: PHCC)

Bà Lê Thụy Mỵ Châu cũng đã giao Phòng Cơ sở Giáo dục ngoài công lập thuộc Sở gặp gỡ, tìm hiểu sự việc trước với chủ trường, và ngay trong tuần tới, bà Châu sẽ dẫn một đoàn kiểm tra của Sở xuống làm việc trực tiếp với trường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, mô hình hoạt động của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam là theo loại hình trường dân lập trước kia và tư thục hiện này, trong đó trường là trường nhiều cấp học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, qua nói chuyện với một vài phụ huynh của trường, thì được biết là nhìn chung là phụ huynh cũng rất yêu thích cách giảng dạy, chương trình của trường này.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu nhấn mạnh, trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong trường học, thì quyền lợi của học sinh cần phải được đảm bảo, đặt lên cao nhất.

Trước đó, thông tin về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam cho hay, nhiều ngày vừa qua, có một số phụ huynh đứng trước cổng trường căng băng rôn, la hét, đòi bà Nguyễn Thị Út Em – Chủ tịch Hội đồng trường của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam phải xuất hiện, giải quyết các khoản nợ có liên quan đến hợp đồng vay vốn học phí.

Một số phụ huynh đã cho nhà trường vay dưới dạng hợp đồng vay vốn, với tổng số tiền mỗi người vài tỷ đồng. Tuy nhiên, khi đến thời hạn trả nợ theo khung thời gian ghi trong hợp đồng, thì bà Út Em lại né tránh, không tiếp và không có thiện chí trả nợ.

Theo thông cáo mới nhất do bà Nguyễn Thị Út Em – Chủ tịch Hội đồng trường đứng tên cho biết, hiện nhà trường đang tiến hành tái cấu trúc hoạt động tài chính, nhằm đảm bảo được hai mục tiêu là đảm bảo chất lượng giảng dạy, cũng như tình hình ổn định tài chính lâu dài.

Được biết, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam là trường có 3 cấp học, từ tiểu học đến trung học phổ thông, do bà Nguyễn Thị Út Em làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Học phí tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam là một trong nơi cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Theo công bố của nhà trường trên website, học phí năm học 2023 – 2024 tại trường dao động từ 280 triệu đồng đến 725 triệu đồng/năm học.

Mức học phí này chưa kể các loại phí khác của học sinh.

Việt Dũng