Nữ sinh Trường Newton giành học bổng toàn phần ĐH top đầu thế giới

16/04/2023 08:38
Hoa Quý
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Lê Huyền Thảo vừa xuất sắc đạt được học bổng toàn phần của trường đại học xếp top đầu thế giới - Đại học KAIST (Hàn Quốc).

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng với những học sinh có khát vọng tìm kiếm môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu. Và với các học sinh ưu tú thì tìm kiếm học bổng là một hành trình vất vả và vinh quang.

Với Lê Huyền Thảo (học sinh lớp 12G1 - Trường Newton) - người vừa xuất sắc chinh phục học bổng toàn phần của một trường đại học top đầu thế giới cũng vậy. Hành trình Thảo chinh phục học bổng danh giá này đã thể hiện phần nào về tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng của nữ sinh 18 tuổi.

Được biết, Lê Huyền Thảo vừa xuất sắc được nhận học bổng danh giá của 7 trường đại học quốc tế, trong đó có suất học bổng toàn phần của trường đại học xếp top đầu thế giới - Đại học KAIST (Hàn Quốc). Đây là ngôi trường chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học ở Hàn Quốc, Châu Á, cũng như thế giới.

Lê Huyền Thảo - học sinh lớp 12G1, Trường Newton. Ảnh: NVCC ảnh 1

Lê Huyền Thảo - học sinh lớp 12G1, Trường Newton. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, Huyền Thảo cũng nhận được học bổng từ 6 trường đại học nổi tiếng khác: Học bổng 5.3 tỷ Đại học Gettysburg College (top 53 LAC (Mỹ) năm 2020); Học bổng 4.5 tỷ Đại học Lawrence University (top 58 LAC (Mỹ) năm 2020); Học bổng 4.2 tỷ Đại học Wooster College (top 71 LAC (Mỹ) năm 2020); Học bổng 3.2 tỷ Đại học Drexel University (Top 74 Mỹ năm 2018); Học bổng 2.3 tỷ Đại học Michigan State University (top 50 trường đại học nghiên cứu hàng đầu năm 2022, theo Washington Monthly); Học bổng 70% Đại học VinUni (Việt Nam).

Chia sẻ với phóng viên về lý do lựa chọn trường du học ở Hàn Quốc, Huyền Thảo cho biết:

“Ban đầu em cũng phải cân nhắc khi lựa chọn vì em cũng đã apply được học bổng tốt của một số trường Đại học ở Mỹ; tuy nhiên, sau cùng em vẫn quyết định chọn Hàn Quốc bởi Hàn Quốc có rất nhiều sự đổi mới và hấp dẫn, bản thân em cũng thích Hàn Quốc từ lâu rồi.

Hơn nữa, Trường Đại học Kaist cũng trong top đầu thế giới; trong quá trình học, thời gian học Đại học em sẽ được học giao lưu trao đổi sang các nước nữa. Đặc biệt, nhà trường đã cấp cho em học bổng toàn phần, như vậy bố mẹ sẽ không phải tốn kém thêm chi phí cho em”.

Tại Trường Newton, Huyền Thảo được biết đến là cô nữ sinh sở hữu khuôn mặt xinh xắn, dáng cao và rất duyên dáng.

Không chỉ vậy, nữ sinh còn đảm nhận vai trò là chủ tịch câu lạc bộ Debate của Trường Newton nhiệm kỳ 2021 – 2022. Với tố chất lãnh đạo tuyệt vời, sắc sảo, quyết đoán, am tường về chuyên môn của mình, Thảo luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến, tin tưởng, nể phục của các thành viên trong Câu lạc bộ. Nữ sinh cũng từng đạt giải Nhất cuộc thi Tìm hiểu ASEAN cấp quốc gia và trở thành một trong những gương mặt Newton đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại Myanmar.

Huyền Thảo – ngoài cùng bên trái- chụp ảnh tại Trường quay VTV khi đạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi Tìm hiểu Asean lần thứ X. Ảnh: NVCC ảnh 2

Huyền Thảo – ngoài cùng bên trái- chụp ảnh tại Trường quay VTV khi đạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi Tìm hiểu Asean lần thứ X. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, Huyền Thảo còn là đồng tác giả nghiên cứu dự án “Discriminative Chemical Profiles of Shan Tuyet Tea (Camellia sinensis var. Shan) and Sinensis Tea (Camellia sinensis var. sinensis) Collected in Ta Xua, Son La, Vietnam and Their Correlation With Antioxidant Activity” - xuất bản tại Tạp chí Natural Product Communications; Đồng tác giả nghiên cứu dự án “Mineral Content and Antioxidant Activity of Three Endemic Golden Camellia Species of Tam Dao, Vinh Phuc, Vietnam” - xuất bản tại Tạp chí Dược liệu - Viện Dược liệu - Bộ Y tế.

Trong học tập, nữ sinh Trường Newton luôn giữ vững phong độ khi nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và ghi danh tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Thảo cũng đã xuất sắc sở hữu số điểm IELTS 8.0 và SAT 1540/1600 điểm.

Bật mí về bí quyết để cân bằng các hoạt động, Huyền Thảo cho biết luôn lên kế hoạch hàng tuần là chìa khóa giúp nữ sinh kiểm soát được khối lượng công việc cần hoàn thành.

Cụ thể, mỗi đầu tuần mới, Huyền Thảo sẽ lên kế hoạch để sắp xếp thời gian học cho các môn của tuần sau. Và kết hợp nghiên cứu khoa học ngay trong những giờ học lên lớp là cách nữ sinh “tích lũy” thành tích cho mình:

“Em có may mắn là có thể thực hiện một số nội dung phục vụ nghiên cứu khoa học ngay trong bộ môn Science (Mỹ) và trong các giờ học tại phòng thí nghiệm, phòng sáng chế ở trường. Ngoài ra, thời gian rảnh em cũng thường lên mạng và tìm tòi vấn đề trên mạng vì mạng internet có nguồn tài liệu phong phú bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để phục vụ các dự án”, Huyền Thảo tâm sự.

Sau những giờ học căng thẳng, các hoạt động ở trường cũng là cách nữ sinh có thể thay đổi trạng thái cho mình. Có lẽ vì vậy, nữ sinh luôn mang lại hình ảnh một Gen Z chính hiệu với năng lượng nhiệt huyết ở tất cả các hoạt động từ học tập đến làm việc, vui chơi giải trí.

Những thành quả ngọt này xứng đáng với tài năng và những nỗ lực miệt mài, nghiêm túc của Huyền Thảo trong thời gian qua. Nữ sinh đã lan tỏa tới cộng đồng hình ảnh một người trẻ tài năng, nhiệt huyết bằng tất cả trí tuệ và trái tim.

Giấc mơ du học tại một trường đại học danh giá của thế giới của Thảo trở thành hiện thực cũng là khoảnh khắc hình ảnh Newton nói riêng và Việt Nam nói chung thêm một lần nữa được mang đi xa, tự hào sánh vai cùng bè bạn năm châu trên hành trình khám phá những đỉnh cao tri thức.

Hoa Quý

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

chủ đề nổi bật