Ngày hội văn hóa Việt của sinh viên tại Vương Quốc Anh

11/04/2023 10:32
Thu Hà
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Vietnamese Culture Day 2023 với chủ đề “Việt Nam trong tim tôi”, lan tỏa đến bạn bè quốc tế nét đẹp nền văn hoá Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

Ngày 28/3, Hội sinh viên Việt Nam từ hai trường đại học University of Sheffield và Sheffield Hallam University tại thành phố Sheffield, Vương quốc Anh (Vietsoc Sheffield) đã đồng tổ chức thành công chương trình “Vietnamese Culture Day 2023 - Ngày hội văn hoá Việt Nam tại Sheffield”.

Vietnamese Culture Day là sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 3 hằng năm của Vietsoc Sheffield.

Chương trình là cơ hội để gắn kết sinh viên Việt Nam học tập và sinh sống tại thành phố Sheffield cũng như quảng bá văn hoá Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Vietnamese Culture Day 2023 năm nay trở lại với chủ đề “Vietnam in my heart” (Việt Nam trong tim tôi). ảnh 1

Vietnamese Culture Day 2023 năm nay trở lại với chủ đề “Vietnam in my heart” (Việt Nam trong tim tôi).

Vietnamese Culture Day 2023 năm nay trở lại với chủ đề “Vietnam in my heart” (Việt Nam trong tim tôi) nhằm lan tỏa, quảng bá đến các bạn bè quốc tế về nét đẹp của nền văn hoá Việt Nam từ truyền thống xa xưa đến hiện đại.

Ngày hội được chia thành 2 phần chính, phần 1 là chương trình nghệ thuật theo chủ đề “Vietnam in my heart” (Việt Nam trong tim tôi) - giới thiệu cho khán giả quốc tế văn hoá và truyền thống Việt Nam thông qua các tiết mục văn nghệ từ múa quạt truyền thống, hát đơn ca kết hợp cùng ghi-ta và nhảy sạp sôi động mang đậm bản sắc dân tộc, đến màn biểu diễn thời trang áo dài thời thượng và tiết mục nhảy flashmob hiện đại.

Vẻ đẹp sinh viên Việt Nam qua những tà áo dài. ảnh 2

Vẻ đẹp sinh viên Việt Nam qua những tà áo dài.

Giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống. ảnh 3

Giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, khán giả đã có cơ hội lắng nghe các bài hát lời Việt, được dịch thuật qua tiếng Anh, nhằm nhấn mạnh với bạn bè quốc tế vẻ đẹp của con người, cuộc sống Việt Nam. Các tiết mục đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, thể hiện rõ nét sự duyên dáng của con người Việt Nam và sự đa dạng trong bản sắc dân tộc.

Các màn trình diễn từ truyền thống đến hiện đại thu hút khán giả. ảnh 4

Các màn trình diễn từ truyền thống đến hiện đại thu hút khán giả.

Phần 2 là hội chợ ẩm thực Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn nước ngoài. Quầy ẩm thực bao gồm những món ăn truyền thống độc đáo từ Việt Nam như nộm xoài, bánh bột lọc, bún thịt nướng, bún chả chay, chè hạt sen long nhãn, được nêm nếm, chuẩn bị tỉ mỉ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn truyền thống đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn nước ngoài. ảnh 5

Hội chợ ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn truyền thống đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn nước ngoài.

Những món ăn mang đậm hương vị quê hương, thể hiện tinh thần dân tộc ba miền Bắc - Trung - Nam đã để lại trong lòng các bạn học sinh quốc tế dư vị khó quên.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, hơn 100 khán giả Việt Nam và quốc tế đến từ các thành phố khắp Vương quốc Anh đã tham gia những hoạt động thú vị, lưu lại dấu ấn đẹp đẽ về văn hoá Việt, cũng như xây dựng nên sự thành công của chương trình.

Sự kiện hơn 100 khán giả Việt Nam và quốc tế đến từ các thành phố khắp Vương quốc Anh đã tham gia. ảnh 6

Sự kiện hơn 100 khán giả Việt Nam và quốc tế đến từ các thành phố khắp Vương quốc Anh đã tham gia.

Đây là một trong số ít những sự kiện thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Sheffield nói riêng, Vương quốc Anh nói chung được tổ chức thành công rực rỡ.

Thu Hà

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

chủ đề nổi bật