GV bị tố đánh HS gãy xương ngón tay, HT TH Nguyễn Văn Trỗi bảo chỉ 'lỡ tay'

11/10/2023 16:20
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình đã quyết định tạm đình chỉ công tác giáo viên do đã có dùng thước trúng vào tay của học sinh.

Học sinh bị gãy xương ngón tay phải

Theo phản ánh của chị V.T.T. có con hiện đang học lớp 1 của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, vào chiều ngày 4/10, con chị tên K. đi học về thì nói bị nhức, đau tay rất nhiều.

Khi vợ chồng chị T. kiểm tra bàn tay của con thì thấy bên bàn tay phải có hiện tượng bị sưng.

Hỏi lại con về nguyên nhân, thì bé K. nói rằng đã bị cô giáo trong lớp đánh bằng cây gõ nhạc cụ vào bàn tay phải vào sáng ngày 4/10.

Kết quả của phòng khám mà chị T. đưa bé K. tới khám (ảnh: PHCC)

Kết quả của phòng khám mà chị T. đưa bé K. tới khám (ảnh: PHCC)

Sáng ngày 5/10, chị T. có dẫn con đến khám tại một phòng khám đa khoa ở phường 13, Quận Tân Bình được nhân viên tại đây chỉ định chụp X-Quang do có dấu hiệu bàn tay bị đau, sưng.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bé K. bị gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón gần ngón 4 xương bàn tay phải.

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và nhà trường cũng đã có xin lỗi phụ huynh, nhưng cho đến nay, phụ huynh vẫn không rõ trường đã áp dụng biện pháp nào để xử lý giáo viên có hành động như vậy?

Do có mong muốn được bảo vệ con mình và các bé học sinh khác khi đi học, phụ huynh đề nghị Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Bình cần sớm vào cuộc, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm khắc đối với giáo viên đã có hành vi bạo lực áp dụng cho học sinh.

Tạm đình chỉ công tác giáo viên

Chiều ngày 11/10, xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) có vụ việc cô giáo lớp 1 dùng thước gõ, trúng tới tay của học sinh.

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà phủ nhận việc nữ giáo viên kia đã đánh gãy ngón tay phải của học sinh lớp 1.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà giải thích, đây chỉ là sự việc cô giáo lỡ tay, đang dạy nhạc thì vô tình gõ cây thước làm trúng vào tay của học sinh, chứ không phải đánh.

Hiệu trưởng nhà trường cho hay, hiện sức khỏe của học sinh hoàn toàn bình thường, bé vẫn đến lớp đều đặn, vui vẻ, và nói đã hết đau rồi.

Theo cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà, sự việc không có gì nặng, đã được xử lý xong, và hoàn toàn không phải là chuyện bạo lực học đường.

Dù vậy, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà cho hay rằng, nhà trường vẫn tiến hành tạm đình chỉ công tác cô giáo này, do đã có dùng thước trúng vào tay của học sinh.

Việc này nhằm để tiến hành kiểm điểm, làm rõ vụ việc đối với cô giáo đã gây ra. Trường cũng sẽ có những biện pháp chế tài về mặt thi đua đối với cô giáo sau khi có kết luận cuối cùng của vụ việc này.

Dù vậy, Hiệu trưởng Thanh Trà cũng cho biết thêm đây là cô giáo cũng được phụ huynh quý mến. Những vị phụ huynh còn lại của lớp 1 có con chị T. đã cùng ký tên vào đơn xin cho cô giáo.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Văn Quang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Bình chia sẻ rằng cũng mới nắm thông tin này.

Ông Phan Văn Quang nói rằng, Phòng Giáo dục sẽ sớm mời phụ huynh lên để làm rõ sự việc, và sẽ có trao đổi thông tin cụ thể với các cơ quan báo chí sau.

Việt Dũng